Loading...

Yêu cầu của sinh viên ngành Dược là gì?

#1
Nắm được những yêu cầu cần thiết trước khi ra trường là việc làm rất quan trọng đối với sinh viên chuyên ngành Dược hiện nay.


Học ngành Dược là ước mơ của rất nhiều thanh niên, học sinh khi chọn nghề nghiệp cho cuộc đời mình. Xã hội hiện nay thì tất cả các công việc đều được mọi người trân trọng, yêu thích, kể từ lĩnh vực sản xuất, kinh doanh dược phẩm, kiểm tra chất lượng, nghiên cứu, làm việc tại các bệnh viện hay các dự án liên quan đến bảo vệ sức khỏe cộng đồng đến nhân viên Marketing giới thiệu thuốc mới…

Người làm trong ngành Dược cần có phẩm chất đạo đức tốt, kiến thức vững chắc về các môn khoa học cơ bản, hiểu sâu về công nghệ, có tính chuyên nghiệp cao, có tư duy và khả năng sáng tạo, nhất là trong điều kiện hội nhập.

Ở các cơ sở đào tạo ngành Dược ở nước ta cần đào tạo được những cán bộ đáp ứng yêu cầu của xã hội về chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Chính vì vậy, Trường cao đẳng y dược sài gòn đã rất chú trọng xây dựng mục tiêu đào tạo cán bộ làm nghề dược cho sinh viên ngay từ khi ngồi ghế nhà trường trên cơ sở các tiêu chí của người sinh viên ngành dược đã được Trường xây dựng. Ngoài các tiêu chuẩn chung của ngành y tế như trí tuệ và khả năng logic, tính cần cù, kiên trì…, các tiêu chuẩn riêng của sinh viên học ngành Dược cần phải đảm bảo. Đó là:

Có khả năng tiếp thu kiến thức nhanh

Đây là yêu cầu cơ bản mà các trường cần truyền thụ cho sinh viên ngành dược của mình trong thời gian học tập tại trường. Vì, nếu không nghiêm túc học tập, nắm vững kiến thức khoa học cơ bản, khoa học chuyên ngành thì khi ra trường khó có thể hoàn thành công việc cũng như nhiệm vụ của mình trong bất kỳ vị trí công tác nào.

Có tư duy sáng tạo

Yêu cầu này giúp cho sinh viên sớm khẳng định khả năng công tác trong mọi vị trí công việc của mình trong tương lai.

Có khả năng hội nhập trong điều kiện xã hội ta hiện nay

Dược sĩ Nguyễn Thị Minh giảng viên lớp Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược TPHCM cho biết, trong điều kiện hội nhập quốc tế sâu, rộng, các ngành nghề nói chung ngành dược nói riêng cũng bị tác động rất lớn. Ở Việt Nam có rất nhiều công ty, nhà sản xuất thuốc trên thế giới tham gia cung ứng sản phẩm của mình. Do vậy, sự cạnh tranh vô cùng ác liệt đòi hỏi doanh nghiệp và những người hành nghề dược phải có khả năng hội nhập rất cao mới đảm bảo phát triển và phát triển bền vững.

Vì thế, sinh viên ngành Dược cần được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được tiếp cận và sử dụng các thiết bị hiện đại, tiên tiến với các quy trình quản lý chất lượng, khắt khe.


Có trải nghiệm thực tiễn

Hiện nay các cơ sở hay nhà tuyển dụng đều yêu cầu sinh viên ra trường có trải nghiệm, kinh nghiệm nhất định phù hợp vị trí làm việc họ yêu cầu, vì vậy trường cần tạo điều kiện cho sinh viên được học tập trong thực tiễn với thời gian phù hợp, hiệu quả nhất. Lý thuyết đi đôi với thực hành để sinh viên có kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Khả năng giao tiếp tốt

Dù là công việc gì trong ngành Dược, kỹ năng giao tiếp là yêu cầu rất quan trọng đối với nhân viên ngành dược. Ngay cả khi làm việc tại các nhà thuốc để tư vấn, giới thiệu dược phẩm cho các bệnh viện...thì kỹ năng giao tiếp trở thành yếu tố không thế thiếu mà Nhà trường cần đào tạo.

Với phương châm đào tạo chất lượng được ưu tiên lên hàng đầu, trong thời gian qua Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã đào tạo được nguồn nhân lực của ngành Dược có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Hiện nay Nhà trường đang đào tạo các hệ: Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Dược văn bằng 2, liên thông Cao đẳng Dược dành cho các đối tượng khác nhau đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều bạn trẻ.
 

Members online

Forum statistics

Threads
246,539
Bài viết
320,707
Thành viên
38,952
Thành viên mới nhất
tit365
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói | nhận chở hàng Bình Dương
Top
[X]