Loading...

[TQ] Tư dạy tiếng anh giao tiếp thiếu nhi thế nào?

#1
Khi trẻ bắt đầu bước vào thời kì học hỏi mọi thứ xung quanh thì việc học tiếng Anh trong thời kỳ này là theo phương pháp tự nhiên không ép buộc. Với cơ hội tự nhiên này, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu vài mẹo nhỏ dạy tieng anh giao tiep cho thieu nhi sau đây để trẻ có thể tự học theo cách tự nhiên nhất.

Tạo môi trường nghe tiếng Anh cho trẻ

Vào những khung giờ nhất định trong ngày, cha mẹ hãy dành 30 phút bật các bài hát hay các câu chuyện tiếng Anh thiếu nhi dưới dạng audio dành cho đúng lứa tuổi của bé. Đúng và đủ là nguyên tắc quan trọng trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ.
Sau khi tạo môi trường nghe, phụ huynh cần để trẻ tiếp xúc với hình ảnh và âm thanh nhiều hơn. Lời khuyên là nên dùng các video ngắn có các đoạn hội thoại bằng tiếng Anh để giúp các bé tiếp xúc và hình thành nên các nhận thức ban đầu về giao tiếp và tương tác giữa người với người.

Đưa ra chương trình tùy vào sở thích của trẻ

Trẻ em không nhất thiết phải học theo đúng thứ tự nghe - nói - đọc - viết khi còn ở lứa tuổi mẫu giáo. Việc học với trẻ nên được linh hoạt, với bất kỳ lúc nào, bất kỳ kỹ năng nào.
Chúng ta nên để trẻ bước đầu tiếp xúc với tiếng Anh bằng phương pháp nghe, sau đó bắt đầu khai thác các nội dung và kỹ năng khác cho phù hợp.
Ví dụ, nếu bé thích đọc sách hơn việc giao tiếp thì phụ huynh nên cho bé tiếp xúc với các sách học tiếng Anh được minh họa đẹp và khơi gợi cảm xúc.

Dạy theo phương pháp trực quan
Cùng với phương pháp nghe, phương pháp trực quan được xem là rất hữu ích cho lứa tuổi mẫu giáo. Tuy nhiên sang lứa tuổi lên tiểu học, trẻ em cần học ngôn ngữ về nội dung tương xứng với cả sự phát triển hiểu biết thế giới của chúng và cả với sự phát triển ngôn ngữ tiếng Việt.
 

Forum statistics

Threads
246,013
Bài viết
320,073
Thành viên
38,913
Thành viên mới nhất
KieuHan
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói | nhận chở hàng Bình Dương
Top
[X]