Loading...

Quy chuẩn kích thước bàn ăn hiện đại cho không gian nội thất

#1
Để bạn có thể dễ dàng trong việc thực hiện bóc tách kỹ thuật, lập hồ sơ thi công thiết kế nội thất hoàn chỉnh, thì những tiêu chuẩn kích thước đồ đạc nội thất là một trong những kiến thức và các bạn cần nắm vững.

Quy chuẩn về kích thức bàn ăn hiện đại cho không gian nội thất được quy chuẩn như thế nào trong khóa học nội thất chuyên nghiệp bạn sẽ được học những nội dung gì, liên quan đến quy chuẩn kích thước hay không?

Trong các không gian nhà hiện đại, bàn ăn là thứ không thể thiếu và là điểm nhấn của căn phòng. Tuy nhiên, với mỗi không gian khác nhau, người thiết kế cần có sự tính toán tỉ mỉ, cẩn thận về kích thước của bàn ăn sao cho đúng quy chuẩn để vừa tiện dụng lại vừa phù hợp với không gian thiết kế.

Quy chuẩn kích thước bàn ăn phù hợp với không gian nội thất

Yếu tố ban đầu để bạn xác định về kích thước bạn cần quan tâm đến các không gian nội thất. Mỗi một không gian nội thất khác nhau lại có cách bài trí khác biệt. Tùy thuộc vào những đặc điểm của căn phòng mà người thiết kế đưa ra lựa chọn, tính toán chi tiết kích thước nội thất tương ứng với các kích thước phòng để có bố trí hợp lý. Bạn có thể tìm hiểu những yếu tố về kích thước không gian nội thất như sau

· Chiều rộng của không gian

· Chiều dài phòng

· Ý tưởng về hình dạng và kích thước bàn

· Loại và kích thước ghế

· Kiểu cách và kích thước tủ

· Không gian di chuyển

· Kích thước những vật dụng trang trí bổ sung

Tiêu chuẩn chiều cao của bàn ăn

Tuy mỗi không gian lại phù hợp với một kiểu dáng, kích thước bàn khác nhau nhưng chiều cao của bàn ăn sẽ thường được thiết kế theo một nguyên tắc chung và cụ thể. Bàn ăn có chiều cao đúng tiêu chuẩn và sẽ giúp mọi người có một tư thế thoải mái nhất khi ngồi và dễ dàng di chuyển chân tay, mang lại một bữa ăn thoải mái và ngon miệng nhất. Qua nhiều công trình nghiên cứu, các chuyên gia nội thất đã đưa ra kết luận, tiêu chuẩn chiều cao bàn ăn gia đình tại Việt Nam từ 70-75 cm. Đây là kích thước tiêu chuẩn để khi bạn ăn uống cảm thấy thoải mái và ăn ngon miệng hơn. Nếu kích thước bàn vượt quá lên chúng ta phải xem xet nó có phù hợp với chiều cao người sử dụng hay không.

Quy chuẩn kích thước bàn ăn theo kiểu dáng

Bàn ăn mang nhiều kiểu dáng khác nhau thuận theo thị hiếu của khách hàng, dưới đây là những thông tin cơ bản về kích thước của các kiểu bàn khác nhau.

Số đo tiêu chuẩn bàn ăn tròn

Bàn ăn tròn thường tạo cảm giác quây quần thoải mái, cách sắp xếp bài trí đồ ăn cũng tiện dụng hơn. Tuy nhiên, bàn tròn lại không phù hợp với ít người ăn hoặc quá nhiều người ăn. Thông thường với số lượng tầm 6 – 8 người ăn, sử dụng bàn tròn là phù hợp và hiệu quả nhất. Các kích thước tiêu chuẩn cho bàn ăn tròn:

· 4 người dùng : đường kính 85->100cm

· 4-6 người dùng : đường kính 100->130cm

· 6-8 người dùng : đường kính 130->170cm

Số đo tiêu chuẩn bàn Oval

Bàn ăn hình Oval là món đồ nội thất khá được ưa chuộng vì nó vừa có dáng vẻ sang trọng, kích cỡ linh hoạt nhưng vẫn giữ được sự tinh tế. Số đo tiêu chuẩn của bàn ăn oval:

· 4 ->6 người: Rộng 85cm, dài 135 cm

· 6 ->8 người : Rộng 85cm, dài 170 cm

· 8->10 người : Rộng 85cm, dài 200cm

Bàn ăn hình vuông

Bàn ăn hình vuông có nhược điểm lớn là khó thích hợp với không gian nội thất nhỏ. Nhưng kiểu bàn ăn này cũng có ưu điểm là mọi người có thể ngồi gần nhau và trò chuyện thân mật trong bữa ăn.

Bàn ăn vuông thường có kích thước từ 85cm-105cm mỗi cạnh.

Bàn ăn hình chữ Nhật

Đây cũng được xem là kiểu dáng bàn ăn truyền thống nhất và được sử dụng rộng rãi, phù hợp với nhiều loại không gian khác nhau. Số đo tiêu chuẩn cho bàn ăn chữ nhật là:

· Loại bàn 4 người : rộng 85cm, dài 120cm

· Loại dành 4-6 người : rộng 85cm, dài 145cm

· Loại 6-8 người : rộng 85cm, dài 90cm
 

BÀI MỚI ĐĂNG

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
244,969
Bài viết
318,829
Thành viên
38,829
Thành viên mới nhất
noivanbai4
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói | nhận chở hàng Bình Dương
Top
[X]