Loading...

[HN] Những cách học tiếng anh lớp 9 hiệu quả nên biết

#1
Không phải ngẫu nhiên mà giai đoạn khoảng từ 10-15 tuổi là một trong những khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời người. Đây là giai đoạn bắt đầu tuổi dậy thì, có những hiểu biết nhiều hơn về thế giới quan xung quang, cùng với đó, đây là giai đoạn những kỹ năng ngoại ngữ được lấp đầy nhanh chóng nhưng cũng thiếu tập trung. Và dạy tiếng anh lớp 9 nói riêng và cho học sinh cấp 2 nói chung không khó, nhưng để đạt được hiệu quả nhanh chóng nhất, một phương pháp đúng đắn là điều nhất định phải có

Học từ vựng theo chủ đề

Từ vựng là một phần quan trọng trong tiếng anh giao tiếp. Nếu vốn từ quá ít chắc chắn bạn sẽ không thể học tốt được tiếng anh. Cách học từ vựng theo kiểu từng từ đơn lẻ không theo một cụm từ hay theo câu sẽ khiến các bạn quên rất nhanh đồng thời không biết sử dụng từ đó như thế nào. Ví dụ thay vì học một từ “read” bạn có thể học một cụm như là “read a book”,..như vậy không chỉ vừa học từ mới mà còn học được cả ngữ pháp của câu.


Bên cạnh đó, hãy chia các từ vựng theo những nhóm chủ đề nhất định và học theo đó. Ưu tiên học những chủ đề mà bạn yêu thích để giúp tăng sự thích thú khi học tiếng anh.

Tự học là chính

Chẳng ai có thể giúp bạn học giỏi được nếu chính bản thân bạn không cố gắng, không tự học mỗi ngày. Ngoài các giờ học thêm, các lớp gia sư, việc học tiếng Anh với mọi độ tuổi đều cần người học dành riêng một khung thời gian đủ lớn cho việc tự học. Còn nếu chưa có đủ động lực, phương pháp hay cần tư vấn thêm, hãy tìm đến những người có kinh nghiệm, thật sự làm chủ được ngoại ngữ hay những trung tâm tiếng Anh chất lượng. Không biết phải hỏi hãy tự nhiên đặt câu hỏi và giúp chính mình vượt qua bản thân. Chỉ có như vậy mới giúp bạn tiến bộ đươc.

Tiếp xúc thật nhiều

Việc học vẫn còn thụ động và cần nhiều động viên, thậm chí là giục giã từ gia đình, thầy cô. Thay vì cứ phải ngồi vào bàn và dành thời gian tập trung kéo dài cho bài học, nhiều bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp tự học tiếng anh khác nhau, giúp thư giãn và thoải mái hơn như xem phim, chương trình giải trí với phụ đề, nghe nhạc tiếng Anh. Trong số này, nghe nhạc tiếng anh là lựa chọn khá đặc biệt khi bạn có thể thực hành ở bất cứ nơi đâu và thời điểm rảnh rỗi nào, cũng như không cần tập trung quá nhiều như các phương pháp khác. Khác với nghe nhạc khi sử dụng từ ngữ đơn giản và việc sử dụng sai ngữ pháp không còn là hiếm, các chương trình radio là lựa chọn tốt khi các bạn có thể vừa nghe tiếng Anh cũng như bồi đắp thêm thông tin thường thức cho bản thân.

Liên tục thực hành

Bản chất của việc học ngoại ngữ là nghe và bắt chước lại, thế nên nếu chỉ dành thời gian nghe thôi thì bạn cũng chỉ hoàn thành được 50%. Nên dành nhiều thời gian nói và thực hành cùng những bạn khác, nhắc lại những câu thoại hay trong phim, hay nhiều khi tự nói với chính bản thân cũng là một cách tập luyện hoàn toàn khả thi. Sau khi đã quen dần các bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi đáng kể trong kỹ năng của mình. Không những từ tốn, tự tin hơn, mà tốc độ nói, âm lượng và phát âm cũng sẽ được cải thiện rõ rệt đấy. Hãy thường xuyên áp dụng những cách ở trên để tăng khả năng ngoại ngữ của bản thân.


 

Members online

Forum statistics

Threads
246,015
Bài viết
320,076
Thành viên
38,913
Thành viên mới nhất
KieuHan
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói | nhận chở hàng Bình Dương
Top
[X]