Loading...

[BÁN] nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục

#1
Bệnh mụn rộp (ec - pet) do virus Herpes - simplex typ I và II gây nên. Đây là một bệnh ngoài da thường gặp, có thể xuất hiện bất kỳ ở vị trí nào trên cơ thể.

Bệnh thường hay gặp ở những vị trí như quanh môi, lỗ mũi, má và vùng sinh dục… Trước khi nổi tổn thương người bệnh thường có cảm giác khó chịu, ngứa, rát rấm rứt tại chỗ. Bắt đầu bằng một vết đỏ, nề, sau đó nhanh chóng xuất hiện các mụn nước thành cụm, tròn hoặc hình cầu, đều nhau.


Nguyên nhân gây bệnh


Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục nhưng quan hệ ******** không an toàn với đối tác mang bệnh là con đường lây nhiễm chính và khiến bệnh phát triển mạnh như hiện nay. Tất cả mọi người có quan hệ ******** đều có nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Việc quan hệ ******** ở đây tính cả các hình thức quan hệ qua đường âm đạo, hậu môn và miệng.

Virut gây bệnh mụn rộp sinh dục có trong dịch nhầy, mủ, máu của người bệnh nên nếu có sự tiếp xúc gần giữa vết thương của mình và vết thương hở của người bệnh mọi người có thể bị dính virut HSV.

Một người có thể bị bệnh mụn rộp sinh dục khi dùng chung kim tiêm hoặc nhận truyền máu từ người bệnh.

Bệnh mụn rộp sinh dục có thể lây truyền từ mẹ sang con nếu người mẹ mắc bệnh trong thời kì mang thai. Đứa trẻ có thể nhiễm virut thông qua nước ối của thai phụ khi còn trong bụng mẹ hoặc trong quá trình trở dạ, sinh nở thai nhi đi qua âm đạo và tiếp xúc với các dịch mủ chứa virut HSV. Một số trường hợp đứa trẻ được sinh ra an toàn nhưng do tiếp xúc gần với người mẹ mang virut nên cũng đã nhiễm bệnh.

Ngoài ra việc dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như quần áo, bàn chải đánh răng, khăn mặt hoặc cùng sử dụng cùng một bồn cầu, bồn tắm cũng có nguy cơ bị mụn rộp sinh dục do các dịch nhầy của người bệnh vô tình chảy ra.

Làm sao để chữa được mụn rộp sinh dục?

Để việc chữa trị mụn rộp sinh dục có hiệu quả tốt, người bệnh nên lưu ý những điều sau:

· Chữa trị sớm theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.


· Không để các mụn rộp lở loét và rỉ nước ra những chỗ khác.

· Luôn giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

· Không quan hệ ******** trong khi đang bị mụn rộp sinh dục.

· Nếu đối tác ******** cũng bị bệnh thì cần tiến hành điều trị song song cho cả hai người.

· Không để bệnh lây nhiễm cho người khác, tránh tình trạng lây nhiễm chéo sau đó.

· Điều trị dứt điểm các triệu chứng herpes sinh dục, không dừng việc điều trị khi chưa đủ thời gian theo quy định.

· Mụn rộp sinh dục có chữa được không tùy thuộc nhiều vào ý thức chủ quan của người bệnh. Có thể virus gây bệnh sẽ trú ngụ cả đời trong cơ thể bạn nhưng nếu bạn biết cách chữa trị tốt ngay từ khi mới bị bệnh và sau đó có cách phòng tránh tốt thì bạn hoàn toàn có thể hạn chế được sự tái phát của nó.
 

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
250,739
Bài viết
326,026
Thành viên
39,239
Thành viên mới nhất
RufusslelP
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói | nhận chở hàng Bình Dương
Top
[X]