Loading...

Leo dốc bằng xe đạp địa hình, đứng hay ngồi tốt hơn?

CaoMai23LTT

New Member
#1
Leo dốc bằng xe đạp địa hình, đứng hay ngồi tốt hơn?

Khi đi những quãng đường bình thường, bạn có thể ngồi với tư thế đạp xe mà bạn yêu thích, tuy nhiên với những con dốc lớn, bạn có thể nhìn thấy một vài người thay đổi tư thế và lựa chọn việc đứng để đạp xe thay vì ngồi như bình thường, vậy khi đứng có giúp chúng ta chinh phục những con dốc tốt hơn không và đó có phải là cách đạp xe khoa học?.


Cơ thể như thế nào khi bạn đứng để đạp xe?

Chắc chắn rằng khi đứng để đạp xe cơ thể sẽ có những sự khác biệt so với nghi bạn ngồi trên yên xe đạp, bạn sẽ cảm thấy mệt hơn và nhanh chóng ra mồ hôi, vì sao lại như vậy?.

Theo các nghiên cứu trước đây, khi đứng cũng giống như bạn đang chạy bộ để tập thể dục, lúc này bạn sẽ tiêu thụ lượng oxy lớn hơn và nhịp tim hoạt động nhanh hơn so với khi ngồi bởi lúc này các bộ phận trong cơ thể hoạt động nhiều hơn.

Mặc dù vậy năng lượng khi đứng đạp xe ít hơn nhiều so với khi bạn chạy bộ, lượng năng lượng tiêu hao có thể gần tương đương so với khi ngồi.

Bất cứ ai cũng nên đứng để đạp xe?


Câu trả lời là không, chúng còn tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể của bạn nữa, bởi khi trọng lượng cơ thể của bạn quá cao bạn sẽ phải dùng nhiều sức lực hơn để nâng cơ thể của bạn lên và tiếp tục quá trình đạp xe đạp như vậy với họ, lời khuyên hữu ích nhất là ngồi để đạp xe cho dù địa hình có hơi dốc.

Bạn có thể tham khảo công thức sau để biết mình nên làm thế nào khi leo dốc bằng xe đạp:

Bạn lấy trọng lượng cơ thể (tính bằng pounds) chia cho chiều cao cơ thể (tính bằng inches) ta được một chỉ sổ tạm gọi là X.

+ Nếu X<2: Bạn có thể đứng đạp một cách thoải mái mà không mệt, thời gian bạn có thể đứng đạp xe rất dài và đứng đạp trên một con dôc là một điều hết sức bình thường với bạn.

+ Nếu X<2.5: Bạn cũng có thể đứng đạp, tuy nhiên nếu bạn muốn giữ sức cho những chặng đường tiếp theo bạn nên thay đổi tư thế đứng sang ngồi sau đó có thể tiếp tục đứng, nếu không bạn sẽ nhanh xuống sức.

+ Nếu X>2.5: Khối lượng cơ thể của bạn quá lớn, bạn sẽ không nên đứng để đạp xe.

Với địa hình nào thì nên đứng thay vì ngồi?


Không phải lúc nào ngồi cũng là tư thế phù hợp cho mọi địa hình, với những đoạn đường có độ dốc cao bạn có thể đứng lên để đạp xe, chúng sẽ giúp bạn có lực đẩy mạnh hơn do lúc này bạn dồn trọng lượng cơ thể vào bàn đạp và dễ dàng vượt qua con dốc đó.

Với những đoạn đường không quá dốc, tùy theo kinh nghiệm cũng như trọng lượng cơ thể bạn có thể tùy chọn nên đứng hay nên ngồi, bởi lúc này bạn không cần quá nhiều lực bẩy như đối với dốc thẳng đứng.

Ngoài ra để có thể chinh phục những con đường đèo, dốc đứng hay nguy hiểm bạn nên trang bị cho mình những kỹ năng để đi xe đạp thể thao an toàn, giúp bạn dễ dàng vượt qua thử thách cũng như có thể xử lý tình huống tốt hơn.

( Nguồn: TOAN THANG CYCLES )

->>Click để được tư vấn nhiều hơn tại: https://shopxedap.vn/
___________________________
CÔNG TY TNHH XE ĐẠP TOÀN THẮNG - TOAN THANG CYCLES
VPGD: 2A Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP.HCM
Chi nhánh: 282 Nghi Tàm, P. Yên Phụ, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@shopxedap.vn
Tel: (028) 3592 0679 - 3960 3581 - Hà Nội Tel: (024) 3200 7497- (024) 3200.4156
Hotline: 0914.990.479 - 01678.431.789
 
#2
Xe đạp gấp Nhật Bản Maruishi 412 – Bánh nhỏ đâu phải chỉ dành cho trẻ em?

http://papilo.vn/thuong-hieu/xe-dap-gap-maruishi/xe-dap-gap-nhat-ban-maruishi/


Xe đạp gấp Nhật Bản Maruishi 412 là xe đạp trẻ em gấp gọn được thiết kế và sản xuất tại Nhật bản. Tuy nhiên người lớn hoàn toàn có thể đi được Maruishi 412. Bởi vì sao?

Xe đạp gấp hay còn gọi là “xe đạp xếp“, trong tiếng anh là “folding bike“. Ở Nhật Bản dòng xe đạp bánh nhỏ gấp gọn được sử dụng rất phổ biến. Xe đạp gấp thiết kế khoảng cách tay lái và cọc yên hình chữ V. Khi nân tay lái và cọc yên xuống khoảng cách được mở rộng ra người lớn lái không bị mỏi tay, hạ xuống khoảng cách gần hơn trẻ em lái không bị với tay.

 

BÀI MỚI ĐĂNG

Members online

Forum statistics

Threads
245,773
Bài viết
319,769
Thành viên
38,888
Thành viên mới nhất
viti.shop
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói | nhận chở hàng Bình Dương
Top
[X]