Loading...

Hướng dẫn kiểm tra plugin làm chậm website trên mã nguồn Wordpress bằng Plugin P3

#1
Một trong số những lý do thường gặp trong việc gây ra việc load chậm trên website sử dụng mã nguồn wordpress là số lượng plugin hoạt động quá nhiều hoặc có các plugin gây chiếm dụng lớn lượng tài nguyên trên Hosting/VPS. Để kiểm tra và xử lý tình trạng này thì plugin P3 (Plugin Performance Profiler) sẽ giúp chúng ta thực hiện việc này. Đây là plugin dùng để kiểm tra và xác định được chính xác plugin nào gây ra vấn đề và có thể xem xét tối ưu/thay thế plugin này bằng một plugin khác hoạt động ổn định hơn hoặc có thể xem xét bỏ qua plugin này nếu không thực sự cần thiết để đảm bảo tốc độ tốt nhất cho website.

Bước 1: Login vào giao diện admin của website Wordpress
Bước 2: Tìm đến mục Gói Mở Rộng >> Cài Mới
Bước 3: Tại khung tìm kiếm, nhập tên plugin P3 (Plugin Performance Profiler), tiến hành cài đặt và active plugin nàyBước 4:Thực hiện scan để tìm ra plugin gây chậm website của bạn:Bước 5: Chọn Start Scan >> Auto và đợi quá trình Scan hoàn tất click chọn View ResultBước 6: Xem kết quả và thực hiện kiểm tra đánh giá:
Như kết quả mình đã scan trên website, thì plugin gây tiêu tốn tài và thời gian load nhất là Contact Form 7, tuy nhiên do đây là website test nên số lượng plugin còn ít, cũng như không xảy ra tình trạng overload vì thế kết quả chỉ mang tính chất tham khảo.
Trong trường hợp website bạn gặp tình trạng chậm và overload liên tục, bạn có thể xem xét tắt thử một vài plugin gây tiêu tốn thời gian nhất sẽ thấy hiệu quả rõ rệt và có hướng xử lý thích hợp.


Chúc các bạn thành công.
 
#2
dich vu seo mà chúng tôi đưa ra là dịch vụ seo website chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Đây là dịch vụ seo tổng thể chuyên nghiệp của Thuận An chúng tôi giúp đưa website của bạn lên top tìm kiếm nhanh chóng.
 

Forum statistics

Threads
259,117
Bài viết
334,025
Thành viên
39,708
Thành viên mới nhất
g88vinvin
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top