Loading...

Hướng dẫn cách sửa bộ số xe đạp

CaoMai23LTT

New Member
#1
Hướng dẫn cách sửa bộ số xe đạp

Đã bao giờ bạn đi xe đạp thể thao mà việc chuyển xích sang bánh răng khác bất ngờ không chuyển được hoặc không thể chuyển được? Bạn không phải là người duy nhất gặp phải tình trạng này, vì không ai đã từng đi xe đạp số trong một thời gian dài mà không gặp phải tình trạng này.


Khi gặp vấn đề này người đi xe thường tìm đến các cửa hàng để phó mặc cho thợ sửa chữa, nhưng sẽ thế nào nếu bạn đi đến những cánh rừng, leo núi hoặc không thể tìm thấy thợ sửa?

Hãy tự mình khắc phục tình trạng này với chỉ một vài dụng cụ đơn giản và một vài bước tiến hành chắc chắn chiếc xe của bạn lại chuyển số rất "ngọt".

Bước 1:


Chuyển xích của xe đạp lên líp lớn nhất trong hệ thống líp của bánh sau

Bước 2:


Kiểm tra xem khi xích được điều chỉnh về vị trí líp lớn nhất thì xích có bị vướng vào tay gạt đề sau (gạt chuyển xích) hay không?

Nếu xích bị vướng vào tay gạt đề sau, dùng một chiếc tua vít, chỉnh vít (vít "b" ) của tay gạt đề xoay theo chiều kim đồng hồ, đến khi tay gạt cách xa bánh răng thêm vài milimet,

Còn nếu tay gạt cách líp quá xa thì vặn vít điều chỉnh đến khi chạm vào dây xích, sau đó, nới lỏng ra một vài milimet

Bước 3:


Chuyển xích xuống líp nhỏ nhất trong hệ thống líp của bánh sau

Bước 4:


Quan sát xem, nếu khi chuyển động, xích có xu hướng ngả về phía trục quá nhiều, thì dùng tua vít, vặn chặt vít (vít "H") điều chỉnh trên tay gạt đề, đến khi xích di chuyển đúng theo trục thẳng. Ngược lại, nếu như trông xích có vẻ quá lỏng lẻo và có thể chật ra ngoài thì nên vặn cho vít điều chỉnh trên tay gạt đến khi xích chắc chắn trở lại.

Chú ý thêm một số vít trên tay gạt, nên điều chỉnh những vít điều chỉnh này đến khi việc chuyển xích được mượt và dễ dàng nhất có thể.

Bước 5:


Chuyển xích lên líp lớn nhất và một lần nữa kiểm tra lại xích có quá nghiêng về phía nan hoa không, nếu có xu hướng nghiêng nhiều về phía các nan hoa, chúng ta lại dùng tua vít điều chỉnh lại vít chỉnh (vít "L") trên tay gạt đề.

Bước 6:


Nếu có thời gian, bạn nên chuyển xích qua tất cả các líp và thử lại các bước, điều chỉnh một cách tỉ mỉ từng chút một cho đến khi việc chuyển số được thực hiện thực sự mượt mà, không gặp trở ngại nào.

Bước 7:


Dùng dầu bôi trơn xích cùng các bánh răng cho việc chuyển động mượt mà cũng như giữ cho hệ thống được hoạt động tốt hơn.

Mong rằng với những hướng dẫn trên, các bạn đã có thể tự sửa cho hộp số của mình được chuyển động thực sự mượt mà.

->>Tìm hiểu thêm tại: https://shopxedap.vn/
______________________________
CÔNG TY TNHH XE ĐẠP TOÀN THẮNG - TOAN THANG CYCLES
VPGD: 2A Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP.HCM
Chi nhánh: 282 Nghi Tàm, P. Yên Phụ, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@shopxedap.vn
Tel: (028) 3592 0679 - 3960 3581 - Hà Nội Tel: (024) 3200 7497- (024) 3200.4156
Hotline: 0914.990.479 - 01678.431.789
 

Forum statistics

Threads
245,743
Bài viết
319,737
Thành viên
38,888
Thành viên mới nhất
viti.shop
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói | nhận chở hàng Bình Dương
Top
[X]