• Chú ý: Để tài khoản không bị banned: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo chèn link trong chủ đề của người khác, dùng từ vô nghĩa Uppp...
  >> Post bài tin tức/Seo trong các Box mua bán rao vặt sẽ bị block user
  >> Nếu phát hiện bài đăng/comment spam vui lòng Report cho BQT sẽ xử lý triệt để
  >> Spam là không có đất sống ở diễn đàn này !
 • Đăng tin rao vặt miễn phí tại diễn đàn Mua bán rao vặt tại địa chỉ >> Muabanraovattop.com
 • Загрузка...

[TQ] Giải đáp một số thắc mắc chính về du học Nhật Bản

#1
1. Có phải thời kì nào cũng có thể đi Du học?

Trong 1 năm sẽ có 4 kì tuyển sinh:
 • Tháng 01 hàng năm (thời kì học thời đoạn 1 là 1 năm 3 tháng)
 • Tháng 04 hàng năm (thời kì học Giai đoạn 1 là 1 năm hoặc 2 năm)
 • Tháng 07 hàng năm (thời kì học tuổi 1 là 1 năm 9 tháng )
 • Tháng 10 hàng năm (thời gian học tuổi 1 là 1 năm 6 tháng )


2. Hồ sơ chuẩn bị trước các đợt nhập học là bao lâu?

thời kì kết nạp hồ sơ trước mỗi đợt nhập học 5 tháng, sau đó sẽ xem xét hồ sơ và nộp cho Sở Nhập Cảnh Nhật Bản.Sở Nhập Cảnh Nhật Bản hấp thụ hồ sơ, xét duyệt và thông tin kết quả cho các trường 2 tháng trước mỗi đợt nhập học.

3. Khi nộp hồ sơ có cần nộp hết cả thảy giấy má gốc không?

Chỉ có các cơ quan chính quyền mới có quyền giữ giấy má cá nhân chủ nghĩa của bạn mà thôi. thành thử, khi chuẩn bị hồ sơ du học, các bạn không cần phải nộp giấy tờ bản gốc, chỉ cần nộp bản sao có công chứng là các trường ở Nhật Bản đã tiếp thu và có thể nộp hồ sơ của các bạn lên Sở Nhập Cảnh Nhật Bản.

4. Du học Nhật Bản có giới hạn độ tuổi hay không?

Du học Nhật Bản không giới hạn độ tuổi đối với người đi học. Các bạn đăng ký du học Nhật Bản tối thiểu phải tốt nghiệp cấp 3.Đối với các bạn tốt nghiệp Cao Đẳng, hay Đại học là một lợi thế. Đối với những bạn từ 30 tuổi trở lên, nếu chứng minh được quá trình học tập và làm việc của bản thân là xuyên suốt và không bị ngắt quãng trong khoảng thời gian từ sáu tháng đến một năm thì hoàn toàn có thể tiến hành làm hồ sơ du học Nhật Bản.

5.Khi nào mới nhận được kết quả Du học Nhật?

Sở nhập cảnh Nhật Bản sẽ thông tin và gửi Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản cho các trường vào trước 2 tháng của mỗi kỳ nhập học. Cụ thể : nếu nhập học vào tháng 1 thì tháng 12 sẽ nhận được giấy báo; nhập học vào tháng 4 thì tháng 2 sẽ nhận được giấy báo; nhập học vào tháng 7 thì tháng 5 sẽ nhận được giấy báo; nhập học vào tháng 10 thì tháng 8 sẽ nhận được giấy báo.

6. Thủ tục xin visa bao gồm những gì và có phải phỏng vấn để quyết định đậu – rớt không?

Thủ tục xin visa bao gồm : passport, đơn xin cấp visa, Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản, Giấy báo nhập học của trường đã đăng ký, 1 tấm hình 4X6. Khi xin visa, các bạn chỉ cần nộp những hồ sơ cấp thiết tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam. Cơ quan này sẽ nhận hồ sơ của bạn mà không phải phỏng vấn gì và sẽ hẹn bạn đến nhận visa sau một tuần. Phí xin visa là 640.000 đ.

7. Du học Nhật Bản có phải phỏng vấn xin visa như du học Mỹ không?

Du học Nhật Bản không có bước phỏng vấn xin visa như du học Mỹ. Khi các bạn đã nhận được Giấy phép Nhập cảnh vào Nhật Bản của Sở Nhập Cảnh, các bạn sẽ nộp Giấy phép này cùng với passport và Giấy báo Nhập học của trường nơi bạn đăng ký học cho Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam để có được visa.

8. Du học Nhật có được đi làm thêm không?

Chính phủ Nhật Bản quy định các du học trò được phép làm thêm tối đa 28 giờ / tuần, như vậy nhàng nhàng một ngày các bạn sẽ có thể làm được 4 tiếng / ngày. Tuy nhiên, để có thể đi làm thêm, các bạn phải được trường mà các bạn học chỉ dẫn để đăng ký và tiến hành làm giấy phép đi làm thêm.

9. Có được ở lại sinh sống và làm việc vĩnh viễn tại Nhật Bản hay không? Có được nhập quốc tịch Nhật Bản không?

Sau khi bạn ở lại làm việc tại Nhật Bản được 5 năm. Bạn hoàn toàn có đủ điều kiện xin Visa vĩnh trú tại Nhật Bản (tạm cư vĩnh viễn). Với Visa vĩnh trú bạn hưởng đầy đủ các quyền công dân như 1 người Nhật Bản (trừ bầu cử, ứng cử, thành lập các tổ chức chính trị, tôn giáo). Người Nhật có quan điểm tương đối bảo thủ về vấn đề quốc tịch. Chỉ có 3 trường hợp được cấp Quốc tịch đó là: Kết hôn với người Nhật, tốt nghiệp từ tấn sĩ trở lên tại Nhật, hoặc có công đặc biệt với nước Nhật.

10. Trong quá trình học tập hoặc làm việc tại Nhật Bản. Chẳng may bị tai nạn, ốm đau, bệnh tật thì chế độ bảo hiểm như thế nào?

Khi bạn không may bị tai nạn ốm đau, bệnh tật thì chế độ bảo hiểm cho bạn là 91% tổng số tiền mà bạn phải chi trả viện phí, thuốc thang. tỉ dụ: bạn bị đau ruột thừa, chi phí khám mổ, chữa bệnh, thuốc men hết tổng trị giá là 100 triệu đồng thì Chính phủ Nhật chi trả cho bạn 91 triệu đồng, còn lại bạn chỉ trả 9 triệu. Đối với trường hợp đặc biệt “chết người” thì mức bồi hoàn tối đa là 1,000,000 yên/ 1 người = 260 triệu đồng/ người.

11. Người bị viêm gan B có thể tham gia chương trình du học này không?

Đây là chương trình du học Nhật Bản chứ không phải là chương trình xuất khẩu lao động. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.Có một số lưu ý với những trường hợp nhiễm virut viêm gan B như sau:
Trong quá trình xin Visa du học Nhật Bản thì không có quy định cấm đối với những đối tượng này.


Tuy nhiên sau khi tốt nghiệp tại Nhật. Nếu bạn muốn ở lại làm việc thì tùy thuộc vào các công ty bên Nhật có muốn nhận bạn hay không?

12. thời gian học tại các trường tiếng Nhật như thế nào?

Không có trường tiếng Nhật nào tại Nhật Bản được phép giảng dạy từ sáng đến chiều. Giờ học tiếng Nhật thường sẽ bắt đầu vào nửa buổi sáng : 9 giờ đến 12 giờ, hoặc nửa buổi chiều : 2 giờ đến 5 giờ.

13. thời kì du học có thể kéo dài bao lâu?

Visa du học chỉ có hiệu lực tối đa 2 năm. Tuy nhiên, do phần nhiều các trường ở Nhật đều chấm dứt khóa học vào tháng 3, cộng với việc các trường đại học, trường chuyên môn và công ty Nhật đều bắt đầu nhập học, công tác vào tháng 4 nên visa của bạn có thể chuyển thành visa đi làm hoặc đại học sau khi bạn tốt nghiệp trường tiếng Nhật. Đối với những bạn du học chỉ để học tiếng Nhật thì bạn phải chỉ cần về nước trong vòng 2 năm chứ không bức phải đúng tháng 3, hoặc bạn có thể về nước sớm hơn dự kiến do các lý do khách quan như bệnh tật, hoàn cảnh gia đình,…

14. Nếu đã du học một lần thì sau khi về nước có thể du học thêm lần khác hay không?

kì hạn tối đa cho du học Nhật Bản là 2 năm/1 lần xin visa. Do đó, bạn vẫn có thể quay lại Nhật Bản du học nối sau khi đã về nước, miễn thời kì học tập của tất tật lần cộng lại không quá 2 năm. tỉ dụ lần trước tiên bạn du học 1 năm thì thời kì còn lại bạn có thể du học chỉ còn 1 năm. Tuy nhiên, nếu bạn về nước vì lý do không tốt như liên tưởng đến đạo đức, kỷ luật hoặc muốn du học tại một trường khác thì cần trao đổi kỹ càng với trường Nhật ngữ hoặc trọng điểm du học vì thủ tục trong trường hợp này sẽ rất khó khăn.

15. Nếu chẳng thể xin làm việc tại Nhật Bản hoặc việc làm thêm lương quá thấp không đủ trang trải tất cả các hoài, trong khi đó gia đình chẳng thể chu cấp được nữa ,thì phải làm thế nào?

Các trường đào tạo tại Nhật cũng giống như một tổ chức kinh dinh. Mà sản phẩm kinh doanh chính là Giáo dục. Họ chỉ có thể duy trì trường, lớp khi bạn đóng học phí cho họ. Do đó hỗ trợ việc làm thêm cho bạn là nghĩa vụ của nhà trường nơi bạn theo học. vị chỉ khi bạn có việc làm thêm ra tiền bạn mới có tiền để nộp học phí cho nhà trường những năm tiếp theo.

16. Điều kiện chứng minh tài chính khi đi Du học

Chứng minh tài chính là thủ tục bắt buộc khi du học Nhật Bản. Về căn bản, bạn phải có một người có quan hệ ruột thịt đứng ra bảo đảm chi trả học phí, người này phải có thu nhập ổn định, công việc ổn định và có một khoản tiền tích lũy lâu dài. giấy tờ, hồ sơ chứng minh tài chính sẽ được trung tâm tham mưu du học hướng dẫn chi tiết nên bạn không cần quá lo lắng về phần này.
Du học Địa Cầu: http://duhocglobe.com/
✆ HOTLINE: 090 669 5439 091 999 8518
☏ TEL: (028) 3840 9999 3840 9986
✉ Email: hcm@duhocglobe.com
 

Загрузка...

Online statistics

Thành viên trực tuyến
2
Khách ghé thăm
62
Tổng số truy cập
64

Forum statistics

Threads
243,545
Bài viết
316,681
Thành viên
38,630
Thành viên mới nhất
mailthiennhanduong2
Chuyennhatrongoi.co | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói
Top