Loading...

[BÁN] Dùng nhân sâm như vậy nào có lợi cho khỏe ?

#1
Dùng nhân sâm như vậy nào có lợi cho khỏe ?
trong khoảng xa xưa, nhân sâm tươi hàn quốc ko chỉ là 1 mẫu thuốc quý mà còn được chế biến thành phổ biến món ăn bồi bổ phục vụ cho hoàng tộc những nước uống cao cấp phương Đông. Nhân sâm bao gồm ba dòng chính là nhân sâm tươi, hồng sâm và bạch sâm. Nhân sâm Geumsan được thu hoạch vào mùa Thu (tháng 9 -10), cân lưu ý có hàm lượng saponin cao hơn các cái sâm trồng ở những vùng khác.

Nhân sâm tươi là chiếc sâm vừa được thu hoạch từ trong đất và để nguyên hiện trạng tình cờ vẫn còn dính một lớp đất mỏng trên mình củ. Giá trị của sâm tươi được tính theo thời kì sinh trưởng trong lòng đất: sâm 4 năm tuổi, 5 năm tuổi và sáu năm tuổi. Có nhiều phương pháp để dùng Sâm tươi như: ngâm rượu, xay nhỏ cho vào sữa, làm cho linh chi nước sâm, Sản phẩm trà sâm, sâm tẩm mật ong, nấu gà tần sâm, làm bánh sâm…


Hồng sâm được chế biến từ vật liệu sâm tươi đã được tuyển lựa kỹ về hình trạng và chất lượng, bằng bí quyết cho vào nồi hấp từ 2h, cho tới khi xuất xứ linh chi nước chỉ còn dưới 14%, rồi đem sấy hoặc phơi khô. Lúc khô, sâm có màu hồng nhạt, phía trong suốt, có mùi thơm, vị ngọt hơi đắng. Tùy theo hình dạng và chất lượng ruột, hồng sâm được phân thành thiên sâm, địa sâm, lương sâm. Bên trong thời kỳ chưng hấp hồng sâm được sinh thêm phổ quát chất tẩm bổ nên lưu ý được Tìm hiểu rẻ hơn nhân sâm tươi và rẻ cho số đông mọi người, mọi lứa tuổi.

từ vật liệu sâm tươi, sau khi lột 1 lớp vỏ mỏng, đem phơi khô dưới ánh nắng tự dưng cho đến khi chỉ còn dưới 14% thành phần nước, hay nhúng củ sâm tươi vào nươc linh chi sôi rồi tẩm tuyến phố vài ngày, phơi hoặc sấy khô; lúc đó vỏ sâm có màu trắng ngà hay trắng sữa lưu ý được gọi là bạch sâm. Bạch sâm mềm, xốp, mùi thơm, vị ngọt; có thể bảo quản lâu dài. Tùy theo hình trạng, kích cỡ, thành phần mà bạch sâm được phân thành đa dạng loại: bạch sâm củ khô, bạch sâm thân khô, bạch sâm rễ khô hoặc còn hét là bạch sâm nguyên trạng, trực sâm, khúc sâm, bán khúc sâm…

1 số cách thức sử dụng nhân sâm thông dụng:

- Pha trà uống: sử dụng Nhân sâm thái thành lát, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm, đổ nươc linh chi sôi vào như là pha Sản phẩm trà. Sau 5 phút có thể rót ra uống dần như Sản phẩm trà. Có thể hãm vài lần như vậy, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần.

- Sâm tán bột: Sâm sấy khô, tán mịn, mỗi lần sử dụng 1-2g, có thể dùng bột sâm pha nước uống hoặc uống trực tiếp bột sâm và chiêu bằng linh chi nước đã đun sôi.

- Ngậm tan: Sâm thái thành lát thật mỏng, mỗi lần ngậm 1 lát, cho tới lúc mềm nát thì nuốt dần, ngày nuốt 3-4 thái lát.

-Sắc uống: Nhân sâm lát mỏng, mỗi ngày dùng 5-10g, sắc kỹ với nước, pha thêm 20-30g các con phố vào, chia thành nhiều lần uống và ăn cả dòng. Trường hợp dùng để cấp cứu: nâng cao sâm lên 30-60g, sắc uống hết ngay phía trong một lần.


- Nấu cháo ăn: dùng Nhân sâm hàn quốc 3g, lát, sắc kỹ 1 khi với linh chi nước, sau đấy cho thêm gạo và nước uống linh chi vào nấu thành cháo ăn.
- Sâm hấp trứng gà: Trứng gà một quả, khoét 1 lỗ nhỏ ở đỉnh, cho 1-2g bột nhân sâm vào, trộn đều. Lấy một miếng khăn giấy chặm nước uống linh chi cho ướt để dán kín lại rồi đem hấp chín. Mỗi ngày sử dụng 1 lần.
- Sâm hầm thịt gà: sử dụng gà mái một con (gà chân đen càng tốt), làm sạch lông và tạp chất, mổ bụng cho 5-10g sâm lát mỏng vào rồi khâu kín lại; Hầm chín, ăn giết mổ, sâm và nước; mỗi tuần 1-2 lần.
 

Forum statistics

Threads
253,686
Bài viết
326,924
Thành viên
39,416
Thành viên mới nhất
dulichhoanggia10
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top