Loading...

DU HỌC NHẬT BẢN LÀ CON ĐƯỜNG ĐẦY ĐAU KHỔ ❓❓❓

#1
DU HỌC NHẬT BẢN LÀ CON ĐƯỜNG ĐẦY ĐAU KHỔ ❓❓❓

Du học có nghĩa là mổi buổi sáng thức dậy, cảm giác đầu tiên sẽ là sự cô đơn, rồi tự hỏi mình đang ở đâu và sắp làm gì. Nhìn ra cửa sổ thấy sương lạnh buốt và biết mình có một ngày dài để chiến đấu. Nghe tiếng mình nhỏ nhẹ trong lòng, ráng lên nào, sống vì tương lai...

Du học có nghĩa là sẽ phải nhìn theo cái vẫy tay xa xăm của người thân sau lớp kiếng ngăn cách ở sân bay, là nụ cười và lời chúc của bạn tiễn đưa, là nước mắt của mình sau lớp chăn bông dày, là câu hứa năm sau gặp lại bật ra trên những đôi môi run, là thời gian rất dài...
Du học lấy đi cả thanh xuân, là cả tuổi thanh xuân đi tìm kiếm tương lai ước mơ cho bản thân , là cả ngày chỉ cơ nghĩ đến đi học và làm. Là lấy đi mất tình yêu của tuổi thanh xuân ,cái tuổi yêu và được yêu đẹp nhất của đời người. Là mỗi khi gặp người khác người ta gọi mình là anh ,là chú. Mới chợt nhận ra mình đã già trước tuổi. Vội đi tìm kiếm ước mơ mà chợt quên rằng bản thân mình cũng đang cần được sự bù đắp.
THẾ NHƯNG ....
Du học là một vé máy bay. Mà lượt đi là sự nỗ lực . Một cái vé khứ hồi mà cho ta nhiều thứ, nếm nhiều thứ. Một cái vé mà hẹn ngày về là một ngày bạn thành công. Về Việt nam với "tấm bằng Tây" với sự trưởng thành ,bản lĩnh với những ngày tháng bạn sẽ được kể lại cho người thân mình nhưng gì mình đc trải qua.
Phải chăng đã đến lúc những con người tuổi trẻ chúng ta, những mầm non của đất nước. Cần suy nghĩ lại những gì mình cần làm và không nên làm.Cha mẹ cho ta hình hài khôn lớn, hãy ra ngoài để xã hội dạy ta nên người. Hãy tự thoát ra khỏi vòng tay cha mẹ,ra ngoài bầu trời bao la bão táp kia, để được "nếm vị đời", được sống, được trải nghiệm, hãy để cuộc đời vùi dập mình, rồi lại vững vàng đứng lên.
Cuộc đời chỉ cho ta 0.1% cơ hội, bạn đã có được sự tin tưởng từ gia đình, người thân. Vậy số phần % còn lại là những ngày tháng sau này thái độ và trách nhiệm của bạn sẽ là câu trả lời.
Hãy cứ vững tâm mà đi đi, đừng sợ . Hãy tự vẽ cho mình một con đường đi và chọn màu thích hợp nhất tự tay bạn tô màu vào cuộc đời bạn. Bạn nhớ rằng bạn khi bạn đang chơi ,ngủ thì những người cạnh bạn họ đang nỗ lực ,cố gắng bỏ xa bạn....!!!
----------------------------------------------
ĐỪNG ĐỂ CƠ HỘI VỤT MẤT
⛔ ĐỂ LẠI NGAY SỐ ĐIỆN THOẠI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN ⛔
 

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
254,258
Bài viết
327,686
Thành viên
39,445
Thành viên mới nhất
suachuadiennuoc
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top