Loading...

Đạp xe giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim, tử vong sớm

CaoMai23LTT

New Member
#1
Đạp xe giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim, tử vong sớm

->> Nguồn: https://shopxedap.vn/

Những nghiên cứu về lợi ích xe đạp dành cho sức khỏe trước đó cũng có rất nhiều, và chúng là điều hiển nhiên không thể chối cãi, tuy nhiên ít tai biết được rằng những lợi ich đó lớn hơn nhiều so với việc bạn chạy bộ hàng ngày (theo nghiên cứu của Mirro).

Vào độ tuổi trung niên, cơ thể con người có những dấu hiệu báo động về sức khỏe, đặc biệt là những vấn đề về tim mạch, họ thường lựa chọn những hình thức tập thể dục để có một sức khỏe tốt hơn, trong đó có xe đạp. Các nhà khoa học đã dùng đến 5 năm của mình để nghiên cứu những tác động đó đến sức khỏe của con người trong giai đoạn 52 tuổi (giai đoạn sức khỏe suy giảm rõ rệt). Họ đã nghiên cứu trên 264.000 người tình nguyện để có thể đưa ra kết quả chính xác hơn.

Tiến sĩ Carlos Celis-Morales tại Đại học Glasgow (Anh) là một trong những người tham gia vào quá trình nghiên cứu này, và ông đã đưa ra kết luận đáng tin cậy:

Những người sử dụng xe đạp thể thao thường xuyên (đi làm hoặc thông qua việc tập thể dục) giảm đến 45% nguy cơ mắc bệnh ung thư so với những người có lối sống quá phụ thuộc vào các phương tiện cá nhân và phương tiện công cộng và đối với bệnh tim mạch là 46%.

Ở những nghiên cứu khác, khi bạn thường xuyên tập thể dục bằng hình thức đi bộ, chúng cũng khiến cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn, nhưng con số đó dường như khá khiêm tốn khi chúng chỉ giúp bạn giảm 27% nguy cơ mắc bệnh tim mạch.


Đi xe đạp thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Và chúng chỉ dừng lại ở đó mà không tác động đến ung thư hoặc tử vong sớm, vì vậy nếu có thể hãy tập thể dục cùng với xe đạp, chúng sẽ hữu ích cho sức khỏe của bạn rất nhiều, ngoài ra chúng còn là hình thức thư giãn tuyệt vời. Tuy nhiên dường như đối với những người ở độ tuổi trung niên, họ quen với việc đi bộ hoặc chạy bộ mỗi ngày hơn thay vì đi xe đạp, chúng dường như tiện lợi hơn rất nhiều, họ vừa có thể tán gẫn với bạn bè, vừa có thể tập luyện chỉ với một khuôn viên nhỏ.

Nhưng để có thể cải thiện sức khỏe của mình, bạn nên thay đổi thói quen đó, bởi chạy xe đạp không chỉ là một môn thể dục thể thao, chúng còn là niềm đam mê, bạn hãy khơi dậy đam mê trong bạn và tập dần với thói quen tập thể dục với xe đạp.


Bạn nên rèn luyện cho mình thói quen chạy xe đạp mỗi ngày

Ban đầu bạn có thể chúng hơi phiền phức khi bạn phải đem quá nhiều thứ: xe đạp + khăn + nước uống + nón bảo hiểm… nhưng lâu dần, bạn sẽ muốn cùng đi qua những đoạn đường để cảm nhận nhịp sống đang dần chậm rãi, chúng thực sự là những trải nghiệm tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn đang đứng trước nguy cơ bị ung thư, tim mạch, tử vong sớm hoặc lo sợ điều đó sẽ xảy ra đối với bạn khi bạn bước vào tuổi ngũ tuần, hãy thay đổi thói quen của bạn để có thể có được một sức khỏe tốt hơn.

Hiện nay, có một số câu lạc bộ chạy xe đạp cho những người trung niên, họ cũng có những niềm đam mê xe đạp leo núi, xe đạp đua… hãy cùng tham gia với họ để có một tinh thần vui vẻ, một sự kết nối cộng đồng và cả sự dẻo dai bền bỉ.

TOAN THANG CYCLES
_______________________________________
CÔNG TY TNHH XE ĐẠP TOÀN THẮNG - TOAN THANG CYCLES
VPGD: 2A Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, TP.HCM
Chi nhánh: 282 Nghi Tàm, P. Yên Phụ, Q. Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@shopxedap.vn
Tel: (028) 3592 0679 - 3960 3581 - Hà Nội Tel: (024) 3200 7497- (024) 3200.4156
Hotline: 0914.990.479 - 01678.431.789
 

Forum statistics

Threads
246,407
Bài viết
320,538
Thành viên
38,940
Thành viên mới nhất
phuongdaitru
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói | nhận chở hàng Bình Dương
Top
[X]