• Chú ý: Để tài khoản không bị banned: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo chèn link trong chủ đề của người khác, dùng từ vô nghĩa Uppp...
    >> Post bài tin tức/Seo trong các Box mua bán rao vặt sẽ bị block user
    >> Nếu phát hiện bài đăng/comment spam vui lòng Report cho BQT sẽ xử lý triệt để
    >> Spam là không có đất sống ở diễn đàn này !
  • Đăng tin rao vặt miễn phí tại diễn đàn Mua bán rao vặt tại địa chỉ >> Muabanraovattop.com
  • Загрузка...

Cụm từ rút gọn trong tiếng Anh giao tiếp

thusofl

New Member
#1
Cụm từ rút gọn trong tiếng Anh là gì?
những cụm từ rút gọn thuộc một trong các nội dung của phát âm rút gọn trong tiếng Anh, là cách phát âm ngắn gọn của một từ, được ứng dụng phổ biến trong văn nói.

Tầm quan trọng của chu trình vận dụng những cụm từ rút gọn trong tiếng Anh giao tiếp
những cụm từ rút gọn được ứng dụng vô cùng phổ biến trong giao tiếp tiếng Anh đến nỗi nếu bạn học tiếng Anh thì bạn không thể không biết về nó. Khi nghe các bài hát tiếng Anh, bạn bắt gặp những câu hát như “I gonna be ok”, “I wanna go”, nghe những từ này có vẻ thật lạ, chưa gặp bao giờ, bạn có thắc mắc và tìm hiểu ý nghĩa của chúng không? Nếu câu trả lời là có thì chắc bạn cũng đã biết đến những cụm từ rút gọn rồi. Các cụm từ này được áp dụng rất phổ biến trong tiếng Anh giao tiếp giúp cho quá trình nói khá dễ dàng và nhanh chóng hơn; ngoài ra, nó sẽ không được ứng dụng trong văn viết trang trọng. Sau đây, Benative sẽ giới thiệu đến sinh viên những cụm từ rút gọn phổ thông trong tiếng Anh.

>> Xem thêm: Khóa học tiếng Anh

các cụm từ rút gọn thông dụng trong tiếng Anh

Want to = Wanna (thì hiện giờ đơn)

Người bản ngữ thường lược bỏ hoàn toàn 2 âm “t” và “want to” được rút gọn thành “wanna”.

Have got to = Gotta (thì bây giờ hoàn thành)

“Gotta” là dạng rút gọn của “have got to”. Cách rút gọn này dù không đúng ngữ pháp tiếng Anh nhưng được áp dụng rất thường thấy ở Mỹ trong văn nói và kể cả văn viết hàng ngày (không trang trọng).
cả nhà cần lưu ý phân biệt “gotta” với” “got a” khi nghe bởi vì chúng có phát âm giống nhau nhưng ý nghĩa lại hoàn toàn khác nhau.

Be going to + V = Gonna (thì tương lai đơn)

Khi nói về các dự định trong tương lai, người bản ngữ ứng dụng “gonna” như một phương pháp nói rút gọn cho “be going to”.
Trong trường hợp này, bạn cần chú ý phân biệt với “be going” của thì hiện giờ tiếp diễn, bởi với thì hiện tại tiếp diễn, đó chỉ là bí quyết chia V-ing của động từ “go”, không thể được rút gọn thành “gonna”. Cách thực hiện phân biệt là với thì tương lai đơn thì luôn có một động từ đi sau “going to”, và bạn có thể rút gọn thành “gonna”; còn trong thì hiện nay tiếp diễn, không có động từ theo sau “going” (“go” là động từ chính rồi), đây là trường hợp không được sử dụng biện pháp rút gọn “gonna”.

Should have = Shoulda

Âm “h” và âm “v” được bỏ qua hoàn toàn và “should have” được rút gọn thành “shoulda”. Nếu ở thể phủ định, bạn có thể rút gọn “should not have” thành “shouldna”

Could have = Coulda

Âm “h” và âm “v” cũng được bỏ qua và “could have” được rút gọn thành “coulda”. Ở thể phủ định, “could not have” được rút gọn thành “couldna”

Would have = Woulda

tương tự như “should have” và “could have”, “would have” thường được rút gọn thành “woulda”, và ở thể phủ định, “would not have” được rút gọn thành “wouldna”.

Hy vọng những kiến thức về các cụm từ rút gọn thường gặp trong tiếng Anh sẽ giúp ích cho các bạn khi học tiếng Anh giao tiếp. Trung tâm học tiếng Anh Benative chúc các bạn học tập vui vẻ và hiệu quả!
 

Загрузка...

Online statistics

Thành viên trực tuyến
1
Khách ghé thăm
49
Tổng số truy cập
50

Forum statistics

Threads
243,403
Bài viết
316,443
Thành viên
38,609
Thành viên mới nhất
Ngocanh_301094
Chuyennhatrongoi.co | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói
Top