Loading...

Cách làm món thịt gà hấp lá sen thơm lừng, bổ dưỡng

#1
Nếu cuối tuần này mọi người còn đang phân vân không biết nên "trổ tài" chế biến món gì thật ngon miệng và bổ dưỡng để bồi bổ cho cả nhà sau một tuần làm việc và học tập vất vả thì món thịt gà hấp lá sen sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy. Thịt gà vốn ngon ngọt, nhiều chất được gói kín bằng lá sen tươi, hấp cách thủy đến khi thịt chín mềm mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng, thịt vẫn mọng nước không bị khô xơ, lại còn thoang thoảng mùi thơm ngát của lá sen chắc chắn sẽ khiến mọi người phải mê mệt ngay lần đầu thưởng thức . Cách làm món thịt gà hấp lá sen khá đơn giản, nhưng tốn khá nhiều thời gian, bởi vậy đây là món ăn cực thích hợp cho những bữa cơm ngày cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ đấy nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
  • Đùi gà: 3 cái to (hoặc cả con nếu thích)
  • Lá sen tươi: 2 - 3 cái to
  • Bột nghệ: 1/2 thìa cà phe
  • Chanh, ớt tươi, bột canh...
Cách làm:
  • Bước 1: Nguyên liệu để sử dụng chế biến món ăn này thì siêu đơn giản, tuy nhiên nếu muốn món ăn có hương vị ngon nhất thì các bạn nên sử dụng loại gà ta được nuôi thả tự nhiên, loại này thịt thường săn chắc, ngọt thơm và bổ dưỡng hơn, thịt gà công nghiệp khi hấp sẽ bị nhũn nhão, chất thịt nhạt và nhiều nước. Thịt gà mua về các bạn sử dụng muối chà bóp kỹ rồi rửa lại nhiều lần với nước để khử chất bẩn và mùi hôi, sau đó vớt ra để ráo rồi cho vào âu to ướp cùng 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê bột nêm + 1/2 thìa cà phê bột nghệ (tùy theo lượng gà để điều chỉnh gia vị cho thích hợp, tuy nhiên bột nghệ sử dụng để tạo màu sắc hấp dẫn cho thịt gà, không nên cho quá nhiều vì nghệ sẽ át mất mùi thơm của lá sen).
Trộn thật đều rồi để ướp trong ít nhất 30 phút để thịt gà ngấm gia vị. Nếu bạn làm nguyên cả con gà thì thời gian ướp phải tăng lên khoảng 2 tiếng thì mới đủ để thịt ngấm kỹ gia vị.
  • Bước 2: Lá sẽ tươi các bạn mang đi rửa thật sạch cả mặt trong và ngoài, lưu ý rửa thật khéo léo để tránh làm rách lá sen nhé, sau đó để lá sen ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô nước trên lá. Trải rộng lá sen ra mặt phẳng rồi cho thịt gà đã được ướp kỹ gia vị vào giữa lá sen, sau đó gói thật kỹ lại bằng 2 - 3 lớp lá, sao cho thịt gà không bị hở ra chút nào, làm như vậy, thịt gà mới giữ nguyên được chất bổ và hương vị, hơn nữa còn ngấm kỹ mùi thơm của lá sen.
  • Bước 3: Cho gà đã gói kỹ là sen và nồi hấp cách thủy rồi tiến hành hấp trong khoảng 30 phút là đủ để thịt gà chín mềm. Nhưng nếu hấp cả con thì các bạn phải kiên nhẫn hấp trong khoảng từ 50 - 60 phút thì gà mới được hấp chín nhé.
Sau khi đã gà đã được hấp chín, các bạn nhấc bọc lá sen gói gà ra khỏi nồi, đặt lên đĩa rồi giở từng lớp lá sen ra, lúc này hương thơm nồng đậm, hấp dẫn sẽ tỏa ra khiến mọi người vô cùng "thèm thuồng" đấy. Khi ăn các bạn nhớ pha chút muối chanh tiêu chấm cùng cho thêm phần đậm đà nhé.
Món thịt gà hấp lá sen có khâu chuẩn bị và chế biến vô cùng đơn giản nhưng lại tốn khá nhiều thời gian để ướp cũng như để hấp chín thịt gà, nên mình chỉ thường chế biến món này vào cuối tuần hay dịp nghỉ lễ có nhiều thời gian. Món ăn có hương vị thơm ngon, cực hấp dẫn lại còn vô cùng bổ dưỡng nên thích hợp để bồi bổ cho mọi người trong gia đình, hoặc cho người suy dinh dưỡng, mới ốm dậy. Chắc chẳn đã từng thử nếm qua hương vị của món thịt gà hấp lá sen này thì khó ai có thể không iu thích và cưỡng lại được, cũng đã sắp cuối tuần rồi, các bạn nhớ note lại để làm ngay và luôn món ăn này đãi cả nhà nhé .
Sưu tầm: Bữa cơm cuối tuần hấp dẫn với món thịt gà hấp lá sen thơm lừng, bổ dưỡng!
 
#3
Hấp dẫn quá, nghe đã thấy thèm rồi. Không biết thực hành được không nữa
 

Forum statistics

Threads
251,478
Bài viết
326,889
Thành viên
39,263
Thành viên mới nhất
Hzikzak28
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top
[X]