Loading...

[Toàn Quốc] Các chất kích thích trong trà tốt cho sức khỏe của người ăn

ahrixedm

New Member
#1
Trà chứa 4 chất có tác dụng kích thích lên não của bạn. Nổi tiếng nhất là caffeine, một chất kích thích mạnh mà bạn cũng có thể nhận được từ cà phê và nước ngọt. Trà cũng chứa hai chất liên quan đến caffeine: theobromine và theophylline. địa chỉ quán cơm chay ở hà nội giá rẻ nhất hiện nay

Cuối cùng, nó cung cấp một loại axit amin khá độc đáo gọi là L-theanine, có một số tác dụng rất thú vị đối với não.

Bài viết này, chúng ta sẽ cùng thảo luận về các chất kích thích trong trà – loại đồ uống thực dưỡng mà người ăn chay thường uống.

Caffeine – Chất gây nghiện và ảnh hưởng tới tâm lý được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới
Caffeine là chất tâm thần được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Cà phê, nguồn caffeine phổ biến nhất trên thế giới, cũng là một trong những nguồn chất chống oxy hóa, và tiêu thụ nó có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Nguồn caffeine lớn thứ hai trên toàn thế giới là trà, có xu hướng cung cấp một lượng caffeine vừa phải, tùy thuộc vào loại trà bạn uống.
Caffeine kích thích hệ thần kinh trung ương, tăng cường sự tập trung và giảm sự buồn ngủ.

Có một số lý thuyết về cách thức hoạt động của nó. Caffein cho là có khả năng ngăn chặn một chất dẫn truyền thần kinh ức chế được gọi là adenosine tại một số khớp thần kinh nhất định trong não, dẫn đến tác dụng kích thích ròng.

Adenosine được cho là được sản xuất não suốt cả ngày, tạo nên thứ gọi là “áp lực giấc ngủ”. Càng nhiều adenosine, xu hướng bạn bị buồn ngủ sẽ càng lớn. Và Caffeine một phần đảo ngược hiệu ứng này.

Sự khác biệt chính giữa caffeine trong cà phê và trà là trà có ít caffein hơn rất nhiều. Một tách cà phê mạnh có thể cung cấp 100 – 300 mg caffeine, trong khi một tách trà chỉ có thể cung cấp 20 – 60 mg.

Theophylline và Theobromine
Theophylline và theobromine đều liên quan đến caffeine và thuộc về một nhóm các hợp chất hữu cơ được gọi là xanthines. Cả hai đều có một số tác dụng ảnh hưởng đến sinh lý trên cơ thể.

Theophylline giúp thư giãn các cơ trơn trong đường thở, giúp lưu thông khí phổi dễ dàng hơn, đồng thời cũng kích thích cả tốc độ và lực co bóp của tim.


Theobromine cũng có thể kích thích tim, nhưng nó có tác dụng lợi tiểu nhẹ và cải thiện lưu lượng máu quanh cơ thể, dẫn đến giảm huyết áp ròng.

Hạt ca cao cũng là nguồn tốt của hai chất này. Tuy nhiên, lượng chất này trong một tách trà rất nhỏ, do đó tác dụng ròng của chúng đối với cơ thể có lẽ không đáng kể.

Một số loại thực phẩm chứa caffeine khi bạn ăn vào được chuyển hóa thành theophylline và theobromine, vì vậy mỗi khi bạn tiêu thụ caffeine, bạn sẽ gián tiếp tăng mức độ của hai chất chuyển hóa caffeine này.
 

Forum statistics

Threads
253,686
Bài viết
326,924
Thành viên
39,416
Thành viên mới nhất
dulichhoanggia10
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top