Loading...

[Toàn Quốc] Bình ga giả, nhái nguy hiểm như thế nào?

linh1905

New Member
#1
Bình gas giả, nhái không phải vấn đề mới vì quá nhiều trường hợp đã bị bắt giữ và xử lý nhưng tình trạng này chưa có dấu hiệu giảm bớt mà còn được làm giả một cách tinh vi và khôn khéo hơn khiến cơ quan chức năng cũng phải bó tay.

Bình gas giả nhưng đến cả khí gas bên trong cũng là hàng lậu khiến nhiều người dân tại tỉnh Đồng Nai không khỏi bàng hoàng khi sự việc này bị phát giác cách đây vài ngày. Việc bày bán gas giả ở đây ngày càng lộng hành và bất chấp hơn khi bán ngang nhiên tại nhiều cửa hàng.

Theo điều tra tại một đại lý gas, một lô hàng gas niêm yết chính hãng được chở đến cho đại lý này, thậm chí có tem chống hàng giả, nhưng đây chỉ là loại tem đối phó chứ không có bất cứ thông tin xác thực chính hãng nào. Lô hàng có rất nhiều vỏ bình của những hãng gas khác nhau nhưng chỉ do một nơi người cung cấp. Phần lớn bình gas là "râu ông nọ cắm cằm bà kia", nghĩa là bình của một hãng, nhưng nhãn mác lại của một nơi.
Những bình gas lậu này không phải sản xuất ở đâu xa mà ngay khu công nghiệp Sông Mây, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Mặc dù cơ sở này vẫn đang hoạt động bên trong nhưng lại đóng kín thường xuyên, chỉ khi nào có xe gas ra vào thì chiếc cổng cao khoảng 3 mét mới hé mở. Cơ quan quản lý địa phương tại tỉnh Đồng Nai dường như không có bất cứ dấu hiệu nào liên quan đến việc đang quản lý sự tồn tại của cơ sở này.

Ủy ban xã đi kiểm tra không thấy hoạt động, công an địa phương đã xác nhận không hề có người nào sống bên trong cơ sở này đăng ký tạm trú tại địa phương. Trong khi đó, theo phản ánh của những người dân sống gần đây, gần như không có ngày nào là không diễn ra hoạt động sang chiết gas.

Những hành động trái phép như thế này mang lại lợi nhuận rất lớn cho người thực hiện nhưng lại mang đến không ít nỗi đau của người tiêu dùng bởi khí gas lậu hay những bình gas quá hạn sử dụng mà không đưa đi xử lý có thể dẫn đến rò rỉ hoặc cháy nổ bất cứ lúc nào. Do vậy, người tiêu dùng cần tỉnh táo hơn khi lựa chọn bình gas cho gia đình mình.
 

Members online

Forum statistics

Threads
253,669
Bài viết
326,905
Thành viên
39,414
Thành viên mới nhất
vuabai9
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top