Loading...

[HN] Bí quyết để không bị xa bẫy cò mồi xuất khẩu lao động

#1
Tâm lý của người lao động là luôn muốn được xuất khẩu lao động sớm với chi phí thấp, với việc kiến thức về chương trình xuất khẩu lao động còn eo hẹp. Đây chính là một trong những kẽ hở để “cò mồi” lợi dụng lừa gạt người lao động. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn bí quyết để không bị lừa gạt bởi cò mồi.

Mẹo không bị lừa đảo bởi cò mồi xuất khẩu lao động

  1. Không thể làm thủ tục xuất cảnh nhanh chóng
Trước hết, lý do bị lừa một phần cũng phải trách bản thân người lao động do vội vã quyết định và muốn nhanh chóng được xuất cảnh nên đây là nguyên nhân đầu tiên khiến người lao động dễ bị lừa. Hầu như các công ty xuất khẩu lao động uy tín thường thời gian chờ để được xuất khẩu lao động sẽ kéo dài từ 3-6 tháng để hoàn tất thủ tục hồ sơ pháp lý, đào tạo tiếng, làm visa cho người lao động…. Do đó, người lao động không thể nóng vội để được xuất cảnh sớm.

  1. Công ty xklđ phải có giấy phép hoạt động
Để xác minh công ty xklđ mà bạn đang ký kết hợp đồng có uy tín không thì bạn cần phải kiểm tra thông tin xem công ty đó đã được cấp phép hoạt động của Bộ LĐ-TB-XH chưa? Công ty có nhiều đơn hàng không? Những lao động trước đó có xuất cảnh thành công và nhận được công việc tốt không?

Bạn có thể tìm hiểu thông tin của công ty đó bằng cách liên hệ với Bộ hoặc Sở LĐ-TB-XH để có những thông tin chính xác nhất.

  1. Chi phí xuất cảnh
Hiện nay, có rất nhiều công ty xuất khẩu lao động ở mọi miền tổ quốc, chi phí thường sẽ phụ thuộc vào từng đơn hàng, từng quốc gia mà có sự chênh lệch. Người lao động nên đến trực tiếp các công ty tổng để có mức phí niêm yết, tránh bị thiên giá khi gặp phải cò mồi.

Xem thêm: Tuyen thuc tap sinh Nhat Ban
 

BÀI MỚI ĐĂNG

Members online

Forum statistics

Threads
245,763
Bài viết
319,758
Thành viên
38,888
Thành viên mới nhất
viti.shop
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói | nhận chở hàng Bình Dương
Top
[X]