Loading...

Bệnh loãng xương ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe người bệnh?

#1
Hiện nay bệnh loãng xương https://maps.google.es/url?q=http://benhlyxuongkhop.net/benh-co-xuong-khop/benh-loang-xuong có ngày càng có xu hướng trẻ hóa độ tuổi mắc bệnh, khiến nhiều người lo lắng và đặc khá nhiều câu hỏi về mức độ nguy hiểm mà căn bệnh này gây ra đối với người bệnh như thế nào?
Bệnh loãng xương: “Kẻ ăn cắp vặt” khoáng chất trong xương mỗi ngày

Bệnh loãng xương ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe người bệnh?
Loãng xương là hiện tượng giảm dần khoáng chất cần thiết có trong cấu trúc của xương, gây mỏng và giòn xương, dẫn đến gãy xương (chiếm một tỷ lệ cao), đặc biệt, nếu nguyên nhân gây gãy xương do loãng xương thường rất khó hồi phục và dẫn đến những biến chứng phức tạp, thậm chí tử vong.
Theo tìm các giảng viên Cao đẳng Dược https://maps.google.es/url?q=http://caodangyduochcm.com/cao-dang-duoc tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chỉ ra rằng, tỷ lệ gãy xương do loãng xương gây ra ngày càng tăng và những biến chứng để lại rất nặng nề, cụ thể như sau:
  • 20 % người bệnh phải có người trợ giúp suốt cuộc đời còn lại.
  • 25 % người bệnh tử vong trong vòng 1 năm đầu tiên sau gãy xương.
  • 30 % người bệnh bị tàn phế, phải phụ thuộc hoàn toàn vào người khác.
Chỉ có 25 % có thể hội nhập trở lại với cuộc sống xã hội , nhưng nguy cơ tái gãy xương tăng gấp 2,5 lần so với trước đây.
Cách phòng và điều trị bệnh loãng xương
Sữa cho người loãng xương: Những người bị loãng xương nên chọn sữa giàu vitamin và khoáng chất: vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi, những thành phần này giúp bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng và tránh được các bệnh về xương. Sữa ít chất béo: Ngoài việc chọn sữa giàu vitamin và khoáng chất, cần lưu ý chọn sữa ít chất béo. Nên chọn những hàm lượng chất béo có lợi cho tim mạch như acid béo thiết yếu , choline và acid oleic , hạn chế chất acid béo no.
Tham khảo thêm về cách phòng và điều trị bệnh loãng xương tại: http://benhlyxuongkhop.net/benh-co-xuong-khop/benh-loang-xuong
Thuốc cho bệnh loãng xương: Thuốc chống hủy xương: Thuốc có tác dụng trong việc điều trị loãng xương, ức chế hoạt động của tế bào hủy xương, nhờ thế mà quá trình tái tạo xương trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Thuốc hỗ trợ tạo canxi: Có tác dụng điều trị và phòng ngừa loãng xương hiệu quả, giúp xương chắc khỏe.
 

Forum statistics

Threads
245,739
Bài viết
319,732
Thành viên
38,888
Thành viên mới nhất
viti.shop
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói | nhận chở hàng Bình Dương
Top
[X]