Loading...

[BÁN] Bánh xèo bông điên điển đặc sản miền Tây sông nước

#1
Nhắc tới vùng biên Châu Đốc – An Giang thì ko thể không nói tới bánh xèo bông điên điển nổi tiếng.
Về miền Tây vào mùa nước nổi, cây điên điển bắt đầu trổ bông, trở thành nguyên liệu của nhiều món ăn độc đáo, đặc trưng là bánh xèo bông điên điển mà bạn không được bỏ qua khi đi du lịch Châu Đốc An Giang.

Bánh xèo miền Tây vào mùa nào thì nhân nấy. Mùa nước nổi, ngoại trừ nhân bánh truyền thống thì bông điên điển càng làm cho món bánh thêm phần đặc trưng với thực khách phương xa.

Bông điên điển sau khi được hái về, đem rửa sạch để cho ráo nước. Bột làm bánh xèo là bột gạo được pha với nước cốt dừa pha loãng thêm chút bột nghệ vào cho bánh được thơm và vàng. Chú ý khi nhúng chiếc đũa bếp vào, nhất lên bột nhỏ chậm từng giọt là được. Thịt heo thì xắt miếng nhỏ, ướp muối, tỏi, tiêu, đường,… để độ 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Xào số thịt này lên, tới khi sắp chín thì cho bông điên điển vào đảo chung.



Đọc thêm: http://dulichcanhviet.com.vn/event/chia-se-kinh-nghiem-du-lich/du-lich-chau-doc-an-giang-thuong-thuc-banh-xeo-bong-dien-dien.htm
 

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
250,738
Bài viết
326,024
Thành viên
39,239
Thành viên mới nhất
RufusslelP
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói | nhận chở hàng Bình Dương
Top
[X]