Loading...
 1. Lưu ý: Để tài khoản không bị banned: Vui lòng: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo trong chủ đề của người khác, không đăng bài PR/SEO trong Box mua bán. >> Spam, đăng sai chuyên mục là không có đất sống ở diễn đàn này !
  Dismiss Notice
 2. Ra mắt diễn đàn mua bán rao vặt Dofollow tại địa chỉ >>> http://muabanraovattop.com Mua bán rao vặt
  Dismiss Notice
 3. Bạn muốn đăng bài hỏi đáp hãy vào >>> Hỏi Đáp 24h tại địa chỉ: hoidap.thongtin24h.net
  Dismiss Notice
 4. Bạn muốn Dò số, Cập nhật KQXS kiến thiết nhanh nhất trên Smartphone thì vào đây>> Xổ số 24h truy cập địa chỉ: Xoso.thongtin24h.net
  Dismiss Notice
 5. Xem tivi online, TV Show chất lượng HD, trực tiếp các trận bóng đá vào đây >>> Xem Tivi online truy cập: tivi.thongtin24h.net
  Dismiss Notice

Uống bao nhiêu rượu, bia tốt cho sức khỏe?

Thảo luận trong 'SỨC KHỎE - GIỚI TÍNH'

  Chia sẻ trang này

 1. TT24h©

  TT24h© Administrator Staff Member

  Ads Tại đây
  Nếu bạn uống nửa lít bia hoặc 1 ly rượu vang mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe và bộ não không bị ảnh hưởng.

  Trong nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học theo dõi hơn 5.000 người Anh trong 20 năm và nhận thấy uống nhiều bia rượu sẽ gây hại cho bộ nhớ.
  [​IMG]
  Vậy thế nào là uống vừa phải? Rất khó trả lời thật khoa học và chính xác câu hỏi trên vì có nhiều yếu tố tác động đến kết quả cuối cùng của việc uống bia, rượu.
  Các yếu tố này tùy thuộc bản thân người uống rượu như tiền sử y học, tuổi tác, giới tính, cân nặng, hiện trạng sức khỏe, môi trường nơi uống rượu...  Trước khi có câu trả lời đúng, ta cần biết rõ về 3 mức độ uống rượu: uống vừa mức, uống quá mức và nghiện rượu, bia.  Theo các chuyên gia, uống vừa mức là uống không quá nửa lít bia hoặc một ly rượu vang mỗi ngày.

  Khi đó, bia, rượu sẽ mang lại nhiều lợi ích
  - Khỏe tim mạch: Làm giảm 30-50% nguy cơ cơn đau tim ở những người tuổi trung niên, giảm thiểu nguy cơ suy tim hoặc đột tử vì tim ở những người có tiền sử bệnh tim.

  - Tốt cho tuần hoàn mạch vành: Làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành vì làm tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể, giúp đào thải cholesterol xấu ra khỏi động mạch, làm giảm nguy cơ bệnh xơ vữa động mạch (ứ đọng nhiều mảng mỡ gây xơ cứng mạch máu).

  - Tăng cường tuần hoàn chung: Ở người có huyết áp bình thường, việc uống rượu vừa mức sẽ giúp phòng chống hiện tượng đóng cục máu, nhờ vậy làm giảm những cơn thiếu máu cục bộ, đặc biệt chống được nguy cơ lấp tắc động mạch ở chi dưới (bệnh mạch ngoại vi).

  - Có lợi cho tuần hoàn mạch não: Làm giảm tình trạng thiếu máu não, nhờ vậy giúp phòng chống bệnh suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi (bệnh Alzheimer).
  Tuy nhiên, nếu uống hơn mức trên, bạn có nguy cơ bị lão hóa sớm. Và sự suy giảm của chức năng điều hành của não bao gồm khả năng tập trung và kỹ năng lý luận.

  Theo: VTC
  Loading...

Chia sẻ trang này