Loading...
 1. Chú ý: Để tài khoản không bị banned: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo chèn link trong chủ đề của người khác, dùng từ vô nghĩa Uppp...
  >> Không đăng bài PR/SEO trong các Box mua bán.
  >> Các thành viên bấm Report khi phát hiện nội dung/bình luận Spam BQT sẽ xử lý triệt để
  >> Spam là không có đất sống ở diễn đàn này !
  Dismiss Notice
 2. Đăng tin hiệu quả tại diễn đàn Mua bán rao vặt Dofollow tại địa chỉ >>> http://muabanraovattop.com
  Dismiss Notice
 3. SIÊU KHUYẾN MÃI >> QUẢNG CÁO BANNER TẠI VỊ TRÍ NÀY GIÁ CHỈ 200K/1TH (SIZE 728x200)

  >> LIÊN HỆ NGAY: 0909.819.057
  Dismiss Notice

Tìm hiểu vật liệu mới bằng ánh sáng quang phổ laser

Thảo luận trong 'KHÁM PHÁ THẾ GIỚI'

 1. hasu04

  hasu04 New Member

  ADS
  Các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Năng lượng Mỹ Ames đã tiết lộ những bí ẩn của vật liệu mới sử dụng quang phổ laser cực nhanh, tương tự như chụp ảnh tốc độ cao hình ảnh những chuyển động nhẹ nhàng hay những thay đổi bên trong vật liệu. Nhìn thấy những động lực này là một trong những cách tốt nhất để hiểu rõ hơn về cách vật liệu mới hoạt động, vì vậy chúng ta có thể sử dụng chúng để thúc đẩy công nghệ năng lượng mới phát triển.

  [​IMG]

  Gần đây, nhà vật lý Jigang Wang và các đồng nghiệp của ông đã sử dụng quang phổ laser cực nhanh để kiểm tra và giải thích các tính chất điện tử bí ẩn của siêu dẫn có gốc từ sắt.

  Chất siêu dẫn là vật liệu mà khi làm lạnh xuống dưới một nhiệt độ nhất định thì không còn điện trở, đây là một tính chất mà một ngày nào đó chúng ta có thể sử dụng để làm giảm hao phí trong quá trình phân phối điện. Chất siêu dẫn bắt đầu từ trạng thái thường và sau đó chuyển đổi sang một trạng thái siêu dẫn khi được làm lạnh đến một nhiệt độ nhất định.

  Bí ẩn là những gì diễn ra trong các vật liệu trong quá trình chuyển đổi từ trạng thái bình thường đến trạng thái siêu dẫn.

  Sự phức tạp này đã được nghiên cứu bởi các nhóm nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Ames trong vòng 5 năm qua. Paul Canfield, một nhà khoa học Phòng thí nghiệm Ames và chuyên gia trong việc thiết kế và phát triển vật liệu siêu dẫn gốc sắt, tạo ra một tinh thể đặc trưng duy nhất có chất lượng rất cao để sử dụng trong nghiên cứu này.

  Nguồn: http://www.3ce.vn/vi/tin-tuc/dien-dien-tu/3451-tim-hieu-vat-lieu-moi-bang-anh-sang-quang-pho-laser
   

Chia sẻ trang này