Loading...
 1. Lưu ý: Để tài khoản không bị banned: Vui lòng: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo trong chủ đề của người khác, không đăng bài PR/SEO trong Box mua bán. >> Spam, đăng sai chuyên mục là không có đất sống ở diễn đàn này !
  Dismiss Notice
 2. Ra mắt diễn đàn mua bán rao vặt Dofollow tại địa chỉ >>> http://muabanraovattop.com Mua bán rao vặt
  Dismiss Notice
 3. Bạn muốn đăng bài hỏi đáp hãy vào >>> Hỏi Đáp 24h tại địa chỉ: hoidap.thongtin24h.net
  Dismiss Notice
 4. Bạn muốn Dò số, Cập nhật KQXS kiến thiết nhanh nhất trên Smartphone thì vào đây>> Xổ số 24h truy cập địa chỉ: Xoso.thongtin24h.net
  Dismiss Notice
 5. Xem tivi online, TV Show chất lượng HD, trực tiếp các trận bóng đá vào đây >>> Xem Tivi online truy cập: tivi.thongtin24h.net
  Dismiss Notice

Tìm hiểu vật liệu mới bằng ánh sáng quang phổ laser

Thảo luận trong 'KHÁM PHÁ THẾ GIỚI'

  Chia sẻ trang này

 1. hasu04

  hasu04 New Member

  Ads Tại đây
  Các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Năng lượng Mỹ Ames đã tiết lộ những bí ẩn của vật liệu mới sử dụng quang phổ laser cực nhanh, tương tự như chụp ảnh tốc độ cao hình ảnh những chuyển động nhẹ nhàng hay những thay đổi bên trong vật liệu. Nhìn thấy những động lực này là một trong những cách tốt nhất để hiểu rõ hơn về cách vật liệu mới hoạt động, vì vậy chúng ta có thể sử dụng chúng để thúc đẩy công nghệ năng lượng mới phát triển.

  [​IMG]

  Gần đây, nhà vật lý Jigang Wang và các đồng nghiệp của ông đã sử dụng quang phổ laser cực nhanh để kiểm tra và giải thích các tính chất điện tử bí ẩn của siêu dẫn có gốc từ sắt.

  Chất siêu dẫn là vật liệu mà khi làm lạnh xuống dưới một nhiệt độ nhất định thì không còn điện trở, đây là một tính chất mà một ngày nào đó chúng ta có thể sử dụng để làm giảm hao phí trong quá trình phân phối điện. Chất siêu dẫn bắt đầu từ trạng thái thường và sau đó chuyển đổi sang một trạng thái siêu dẫn khi được làm lạnh đến một nhiệt độ nhất định.

  Bí ẩn là những gì diễn ra trong các vật liệu trong quá trình chuyển đổi từ trạng thái bình thường đến trạng thái siêu dẫn.

  Sự phức tạp này đã được nghiên cứu bởi các nhóm nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Ames trong vòng 5 năm qua. Paul Canfield, một nhà khoa học Phòng thí nghiệm Ames và chuyên gia trong việc thiết kế và phát triển vật liệu siêu dẫn gốc sắt, tạo ra một tinh thể đặc trưng duy nhất có chất lượng rất cao để sử dụng trong nghiên cứu này.

  Nguồn: http://www.3ce.vn/vi/tin-tuc/dien-dien-tu/3451-tim-hieu-vat-lieu-moi-bang-anh-sang-quang-pho-laser
  Loading...

Chia sẻ trang này