Loading...
 1. Chú ý: Để tài khoản không bị banned: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo chèn link trong chủ đề của người khác, dùng từ vô nghĩa Uppp...
  >> Không đăng bài PR/SEO trong các Box mua bán.
  >> Các thành viên bấm Report khi phát hiện nội dung/bình luận Spam BQT sẽ xử lý triệt để
  >> Spam là không có đất sống ở diễn đàn này !
  Dismiss Notice
 2. Đăng tin hiệu quả tại diễn đàn Mua bán rao vặt Dofollow tại địa chỉ >>> http://muabanraovattop.com
  Dismiss Notice
 3. SIÊU KHUYẾN MÃI >> QUẢNG CÁO BANNER TẠI VỊ TRÍ NÀY GIÁ CHỈ 200K/1TH (SIZE 728x200)

  >> LIÊN HỆ NGAY: 0909.819.057
  Dismiss Notice

Samsung đang tích cực thử nghiệm chip 64 bit trên smartphone

Thảo luận trong 'ĐIỆN THOẠI'

 1. medilas

  medilas New Member

  ADS
  Samsung có thể sẽ gia nhập danh sách những nhà sản xuất có thiết bị sử dụng bộ xử lý 64 bit trong năm nay.

  Trong cuộc trao đổi với Cnet tại MWC vừa qua, Kyushik Hong, phó chủ tịch marketing hệ thống kinh doanh LSI của Samsung cho biết: "64 bit đang trở thành một nhu cầu thực tế của thị trường di động, dù bạn có cần hay không. Chúng tôi đang tích cực làm việc với nền tảng này".

  Samsung không chỉ tạo ra các thiết bị di động hàng đầu mà còn là nhà sản xuất chip di động lớn nhất thế giới. Dòng chip Exynos của Samsung đang được chạy trên hai thiết bị hàng đầu của hãng là Galaxy S5 và Galaxy Note 3. Tuy nhiên, Samsung lại đang bị các đối thủ bỏ xa về việc cải tiến chip di động, mà ở đây là nền tảng 64 bit.

  [​IMG]
  Samsung kiên trì bám đuổi các đối thủ trên mọi phương diện, và lần này là chip 64-bit. Ảnh: Cnet.​

  Nền tảng 64-bit cho phép các ứng dụng chạy nhanh hơn, đồng thời sắp xếp dữ liệu hiệu quả hơn so với các bộ vi xử lý 32 bit đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, đáng tiếc là hầu hết các hệ điều hành di động và ứng dụng hiện chưa hỗ trợ 64 bit. Một số nhà sản xuất đã bắt đầu quan tâm hơn đến nền tảng 64 bit trong khi nhiều hãng vẫn còn đang cân nhắc.

  Hồi tháng 9/2013, Apple trở thành thương hiệu đầu tiên công bố chip điện thoại thông minh 64 bit dựa trên kiến trúc của hãng ARM. Lý do vì Apple muốn kiểm soát hệ điều hành riêng của hãng và thiết kế bộ vi xử lý cho riêng mình.

  Đến tháng 12/2013, Qualcomm công bố Snapdragon 410 và tại MWC 2014 vừa qua là Snapdragon 610 và 615. Intel cũng vừa giới thiệu hai thế hệ chip di động 64 bit mới. Trong khi đó, Nvidia đã đi trước một bước với chip K1 tại CES 2014 hồi tháng 1/2014.

  Dù đang bị các đối thủ bỏ xa trong cuộc đua này, Samsung cho biết sẽ công bố chip 64 bit ngay khi Android chính thức hỗ trợ nền tảng này. Hãng tin tưởng dòng chip 64 bit sẽ được giới thiệu trong năm nay.

  Samsung cũng đang thử nghiệm việc tích hợp bộ vi xử lý ứng dụng vào một con chip di động. Điều này đảm bảo tuổi thọ pin của thiết bị được tốt hơn cũng như giảm thiểu chi phí sản xuất. Qualcomm vẫn đang là ông vua của thị trường chip di động với dòng chip Snapdragon.

  Minh Huy
   

Chia sẻ trang này