Loading...
 1. Chú ý: Để tài khoản không bị banned: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo chèn link trong chủ đề của người khác, dùng từ vô nghĩa Uppp...
  >> Không đăng bài PR/SEO trong các Box mua bán.
  >> Các thành viên bấm Report khi phát hiện nội dung/bình luận Spam BQT sẽ xử lý triệt để
  >> Spam là không có đất sống ở diễn đàn này !
  Dismiss Notice
 2. Đăng tin hiệu quả tại diễn đàn Mua bán rao vặt Dofollow tại địa chỉ >>> http://muabanraovattop.com
  Dismiss Notice
 3. SIÊU KHUYẾN MÃI >> QUẢNG CÁO BANNER TẠI VỊ TRÍ NÀY GIÁ CHỈ 200K/1TH (SIZE 728x200)

  >> LIÊN HỆ NGAY: 0909.819.057
  Dismiss Notice

[TQ] Ở trẻ sơ sinh bị nhiễm lậu từ người mẹ

Thảo luận trong 'THUỐC - DƯỢC PHẨM - Y TẾ'

 1. Ngoannguyen

  Ngoannguyen New Member

  ADS
  Sàng lọc trước khi sinh ở nữ giới mang thai là liệu pháp tối ưu nhất để đề phòng viêm nhiễm lậu ở trẻ sơ sinh. Nếu không may bị nhiễm lậu từ người mẹ, trẻ sẽ có rất đa dạng dấu hiệu tổn hại nghiêm trọng trên cơ thể như nhiễm trùng mắt sơ sinh và nhiễm trùng huyết, trong đó phân trăm bao gồm nhiễm trùng khớp và viêm màng não. đặc điểm ít nghiêm trọng hơn bao gồm nhiễm trùng mũi, viêm nhiễm vùng kín, nhiễm trùng niệu đạo…
  Cách phòng viêm nhiễm mắt cho trẻ sơ sinh

  Để cản trở do lậu cầu gây nên viêm nhiễm mắt ở sơ sinh, một vài nhân viên y tế cần phải phòng ngừa nhỏ mắt cho trẻ để cản ngăn viêm mắt vì lậu cầu. Đưa ra các phác đồ dự phòng đề nghị cản trở viêm nhiễm mắt do lậu cầu:
  Đề nghị Phác đồ
  Thuốc mỡ mắt Erythromycin (0,5%) vào mỗi mắt duy nhất khi sinh. Việc chuẩn bị này phải được nhỏ vào cả hai mắt của hầu hết trẻ sơ sinh càng sớm càng tối ưu sau các lần sinh ra, bất nói họ đang sinh qua vùng kín hoặc bằng cách mổ lấy chửa. Nếu đề phòng bị trì hoãn, một hệ thống giám sát cần được thành lập để đảm bảo rằng hầu hết các trẻ sơ sinh được khôi phục tình trạng ngừa.
  Erythromycin là thuốc mỡ kháng sinh chỉ được đề nghị cho sử dụng ở trẻ sơ sinh. Nitrat bạc và thuốc mỡ mắt tetracycline không còn được sản xuất tại Hoa Kỳ, bacitracin là không tối ưu, và povidone iodine chưa được tham khảo đầy đủ. Gentamicin thuốc mỡ mắt có liên quan đến phản ứng ở mắt trầm trọng ở trẻ sơ sinh và không nên được sử dụng để đề phòng ở mắt. Nếu erythromycin thuốc mỡ là không có, trẻ có tai biến tiếp xúc với N. gonorrhoeae (đặc biệt là một số người xây dựng có mẹ là người có tai biến bị viêm nhiễm bởi lậu) có thể được dùng ceftriaxone 25-50 mg / kg IV hoặc IM, không để vượt quá 125 mg trong một liều duy nhất ( 586 ).
  song cầu lậu khuẩn gây nhiễm trùng mắt sơ sinh tương đối thường xuyên tại Hoa Kỳ. song, việc xác định và khôi phục tình trạng nhiễm trùng này là đặc biệt thiết thực, vì vì viêm mắt sơ sinh có thể dẫn đến thủng cầu của mắt và mù quáng.

  [​IMG]

  Một vài cân nhắc chẩn đoán
  Trẻ sơ sinh có rủi ro mở rộng nhiễm trùng mắt do lậu cầu bao gồm các người đã không nhận được khám chữa đề phòng viêm nhiễm mắt và có mẹ không quan tâm trước khi sinh hay có một lịch sử của STDs. viêm mắt vì lậu bị nghi ngờ mạnh mẽ khi nội bào diplococci gram âm được nhận định trên Gram stain của dịch rỉ kết mạc, biện minh cho khôi phục tình trạng đoán bệnh lậu sau cấy thích hợp và thử nghiệm kháng sinh đồ cho N. gonorrhoeae được ứng dụng.
  Chữa bệnh lậu ở trẻ sơ sinh
  Đề nghị Phác đồ

  Ceftriaxone 25-50 mg / kg IV cũng có thể IM trong một liều duy nhất, không vượt quá 125 mg
  Một liều ceftriaxone là khám chữa thích hợp cho nhiễm trùng kết mạc vì lậu cầu. Ceftriaxone nên được dùng chú trọng đối với một số trẻ hyperbilirubinemic, đặc biệt là một vài người xuất hiện sớm. Không có dữ liệu tồn tại trên việc sử dụng một vài Phương pháp kép để khám chữa viêm nhiễm mắt bởi lậu cầu. trị liệu kháng sinh tại chỗ một mình là không đủ và không cần thiết nếu khám chữa có hệ thống được quản lý.
  DGI và lậu cầu gây áp xe ở trẻ sơ sinh
  DGI khả năng trình bày như viêm nhiễm huyết, nhiễm trùng khớp, hoặc nhiễm trùng màng não và được coi là biến chứng hiếm gặp của viêm bởi lậu cầu ở trẻ sơ sinh. Localized nhiễm lậu cầu của da đầu tiên khả năng là kết quả của giám sát của chửa nhi thông qua những điện cực da thời kỳ đầu. nhận định nhiễm lậu cầu ở trẻ sơ sinh có viêm nhiễm huyết, viêm nhiễm khớp, nhiễm trùng màng não, áp xe hoặc da thời kỳ đầu đòi hỏi một vài nền văn hóa của máu, dịch não tủy, và hút doanh. Mẫu vật thu được từ kết mạc, vùng kín, hầu họng, trực tràng và hữu ích cho việc phân biệt một số trang web chính (s) của viêm. Kháng sinh thử nghiệm tính nhạy cảm của phần lớn một số chủng nên được tiến hành. Tích cực smears nhuộm Gram của dịch tiết, dịch não tủy, hay hút chung cung cấp một cơ sở giả định cho bắt thời kỳ đầu khám chữa cho N. gonorrhoeae .
  Những phác đồ khuyến cáo
  Ceftriaxone 25-50 mg / kg / ngày IV hoặc IM trong một liều hằng ngày duy nhất trong 7 ngày, có thời hạn 10-14 ngày, nếu viêm nhiễm màng não là tài liệu
  hay Cefotaxime 25 mg / kg IV hoặc IM thường 12 giờ trong 7 ngày, có thời hạn 10-14 ngày, nếu nhiễm trùng màng não là tài liệu.
  Ceftriaxone nên được dùng chú trọng đối với một số trẻ hyperbilirubinemic, đặc biệt là một số người xuất hiện sớm. Không có dữ liệu tồn tại trên việc sử dụng một số Phương pháp kép để khắc phục tình trạng DGI hay áp xe da đầu tiên bởi lậu cầu.
  Trẻ sơ sinh ra đời bị nhiễm lậu từ người mẹ
  Trẻ sơ sinh xây dựng bị nhiễm lậu từ người mẹ. Trẻ sơ sinh cần được chẩn đoán về song cầu lậu khuẩn tại một số địa điểm tiếp xúc và điều trị theo giả định cho song cầu lậu khuẩn theo lưu ý trong chỉ định này. Không có dữ liệu tồn tại trên việc sử dụng một số giải pháp kép để khắc phục tình trạng trẻ sơ sinh ra đời từ một vài bà mẹ bị nhiễm lậu cầu.
  Ceftriaxone 25-50 mg / kg IV hoặc IM trong một liều duy nhất, không vượt quá 125 mg
  Nguồn nội dung: Phòng phòng chống STD (Division of STD Prevention)
   

Chia sẻ trang này