Loading...
 1. Chú ý: Để tài khoản không bị banned: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo chèn link trong chủ đề của người khác, dùng từ vô nghĩa Uppp...
  >> Không đăng bài PR/SEO trong các Box mua bán.
  >> Các thành viên bấm Report khi phát hiện nội dung/bình luận Spam BQT sẽ xử lý triệt để
  >> Spam là không có đất sống ở diễn đàn này !
  Dismiss Notice
 2. Đăng tin hiệu quả tại diễn đàn Mua bán rao vặt Dofollow tại địa chỉ >>> http://muabanraovattop.com
  Dismiss Notice
 3. SIÊU KHUYẾN MÃI >> QUẢNG CÁO BANNER TẠI VỊ TRÍ NÀY GIÁ CHỈ 200K/1TH (SIZE 728x200)

  >> LIÊN HỆ NGAY: 0909.819.057
  Dismiss Notice

Nhận diện link an toàn trước khi nhấn chuột

Thảo luận trong 'Virus - Security'

 1. TT24h@

  TT24h@ Administrator Staff Member

  ADS
  Ngay cả những phần mềm bảo mật "xịn" nhất cũng không đảm bảo 100% an toàn cho máy tính khi bạn nhấn vào các đường dẫn (link) nguy hiểm. Mời bạn tham khảo cách đối phó mỗi khi xuất hiện các đường dẫn "có vấn đề".

  Các đường dẫn kiểu này thường được ngụy trang dưới dạng mời chào xem tin tức giật gân, đoạn phim hài hước, các món đồ giá rẻ, và mới đây, ăn theo sự phát triển ồ ạt của Facebook là gợi ý “Like” một cái gì đó. Điểm chung của chúng là đều được thiết kế để ăn trộm thông tin cá nhân của người dùng, thậm chí là chiếm quyền điều khiển máy tính của họ. Điểm nguy hiểm nữa là chúng lây lan sang những người quen của người dùng qua e-mail, bài đăng trên Facebook hay tin nhắn. Bản thân người dùng cũng có thể gặp phải các link dạng này tại các quảng cáo trực tuyến hay tại trang hiển thị kết quả tìm kiếm. Hãy tham khảo các mẹo kiểm tra dưới đây đối với các link nghi ngờ là không an toàn. Các biện pháp này đều nhanh chóng tiện lợi, miễn phí và quan trọng nhất là không yêu cầu bạn phải tải về hay cài đặt.

  Di chuột qua đường dẫn

  Thường thì các link đều hiển thị đầy đủ đường dẫn tới website mà nó trỏ tới. Bạn có thể di chuột tới trên link đó (không nhấn) và nhìn thông tin hiển thị đầy đủ nằm ở góc dưới trình duyệt web của bạn để xem nó thực chất là gì. Ví dụ 2 đường dẫn sau đều dẫn tới trang chủ của thế Giới Vi Tính Online mặc dù hiển thị khác nhau và bạn có thể nhận ra bằng cách di chuột qua chúng chứ không cần phải nhấn trực tiếp.
  Click Here!
  http://www.troioidathoi.com/
  Quét kiểm tra
  [TABLE="class: ar-image-left, width: 50, align: left"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Các biện pháp quét kiểm tra đường dẫn thực chất là các trang web và những add-on cho phép người dùng nhập đường dẫn của link nghi vấn vào và kiểm tra độ an toàn. Có rất nhiều các trang web đáng tin cậy cho phép quét kiểm tra độ an toàn của link. Hãy thử qua trang URLVoid. URLVoid kiểm tra link do người dùng nhập vào bằng nhiều dịch vụ khác nhau như Google, MyWOT và Norton SafeWeb rồi trả lại kết quả một cách nhanh chóng.

  Kiểm tra các đường dẫn rút gọn

  [TABLE="class: ar-image-right, width: 50, align: right"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Các đường dẫn rút gọn vốn rất tiện lợi cho người dùng web vì sự ngắn gọn của nó, song nó cũng là một cái bẫy khá hoàn hảo cho việc ngụy trang đường dẫn độc hại. URLVoid không thể kiểm tra được các link đuợc cung cấp bởi các dịch vụ rút gọn đường dẫn bit.ly, Ow.ly và TinyURL (URLVoid chỉ có thể kiểm tra trang web chủ cung cấp dịch vụ chứ không quét được tới link thực sự).
  Để kiểm tra các đường dẫn “bí ẩn” kiểu này, mà bạn rất thường hay gặp trên các mạng xã hội Facebook hoặc Twitter, hãy thử dùng Sucuri. Sucuri sẽ tự động “mở rộng” các link rút gọn này để tìm và quét đường dẫn gốc với các dịch vụ đáng tin cậy của Google, Norton SafeWeb và PhishTank để xem nó có an toàn hay không. Sucuri cũng quét các link không rút gọn hiệu quả và nhanh chóng như URLVoid nhưng tham khảo ít nguồn hơn.

  Sao chép đường dẫn một cách an toàn

  Các dịch vụ tham khảo kể trên như URLVoid hay Sucuri yêu cầu bạn phải gõ một cách thủ công hoặc dán đường dẫn cần kiểm tra vào ô kiểm tra. Nhưng làm thế nào để có thể sao chép chúng một cách an toàn mà không lỡ tay mở chúng ra? Bạn có thể làm điều đó rất dễ dàng bằng việc nhấn chuột phải lên đường dẫn và chọn Copy shortcut (nếu dùng trình duyệt Internet Explorer), Copy Link Location (với Firefox) hoặc Copy Link Address (với Chrome). Khi đó đường dẫn đã được sao chép và bạn chỉ việc dán chúng vào nơi cần thiết.

  Theo: PCW
   
 2. Ra3yTi3q

  Ra3yTi3q New Member

  Trung tâm về nhà dạy lớp 10 tất cả các quận tại Hà Nội
  Đội ngũ giáo viên của Trung tâm hiện là người dạy, sinh viên chất lượng tuyển chọn tại những trường Đại Học Trung học phổ thông lớn tại Hà Nội như ĐH Sư Phạm, ĐH Bách Khoa, THPT Phan Bội Châu,…
  kĩ năng tốt giáo trình hiệu quả, lý thuyết kết hợp song song với bài tập trong tại lớp học, bám sát báo bài từng em củng cố tri thức đến từng học trò lâu hiểu, phát huy thêm học viên khá giỏi.
  [​IMG]
  Dịch vụ của chúng tôi:
  - Đáp ứng kiến thức đến học viên yếu kém, nâng cao HS giỏi.
  Gia su day kem lop 10
  - Hổ trợ kiến thức học tập cộng niềm say mê môn học
  - Bám sát từng học sinh hoặc Dạy theo nhóm
  - Ôn thi chuyển cấp vào lớp 10 trường công, trường chuyên.
  - Dạy học viên các lớp 1-12 , các môn: Toán, Lý, Hoá, Văn, Anh…
  1. Là các thầy cô nhiều kinh nghiệm tiếp xúc, dạy học cho các em Học Sinh Tiểu học
  2. Các Giáo viên với tinh thần gần gũi, biết quan tâm đến tâm sinh lí của trẻ
  3. Có phương pháp tiếp cận khoa học, giúp trẻ phát triển đồng bộ
  4. Có Giáo viên chuyên dạy kèm tại nhà cho Học Sinh Quốc Tế chương trình song ngữ
  Hàng ngũ người dạy về nhà dạy tất cả các môn các quận tại Đà Nẵng, sẽ đảm bảo chất lượng bằng những bài thẩm tra định kì cụ thể và đưa lại với phụ huynh khi cần.
  Nếu học viên còn phân vân về chất lượng thì chúng tôi sẽ đưa về nhà dạy tất cả các môn các quận tại hà Nội dạy kèm 1 đến 2 buổi miễn phí.
  0906 549 387 ( Thầy Linh )[/list]
   

Chia sẻ trang này