Loading...
 1. Chú ý: Để tài khoản không bị banned: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo chèn link trong chủ đề của người khác, dùng từ vô nghĩa Uppp...
  >> Không đăng bài PR/SEO trong các Box mua bán.
  >> Các thành viên bấm Report khi phát hiện nội dung/bình luận Spam BQT sẽ xử lý triệt để
  >> Spam là không có đất sống ở diễn đàn này !
  Dismiss Notice
 2. Đăng tin hiệu quả tại diễn đàn Mua bán rao vặt Dofollow tại địa chỉ >>> http://muabanraovattop.com
  Dismiss Notice
 3. SIÊU KHUYẾN MÃI >> QUẢNG CÁO BANNER TẠI VỊ TRÍ NÀY GIÁ CHỈ 200K/1TH (SIZE 728x200)

  >> LIÊN HỆ NGAY: 0909.819.057
  Dismiss Notice

Ngân hàng Bưu điện đầu tiên của Việt Nam ra đời

Thảo luận trong 'Tin Kinh tế - Thị trường'

 1. TT24h@

  TT24h@ Administrator Staff Member

  ADS
  [TABLE="align: center"]
  [TR]
  [TD]
  [TABLE="align: center"]
  [TR]
  [TD="width: 460, align: center"]
  [TABLE]
  [TR]
  [TD][TABLE]
  [TR]
  [TD]
  [TABLE="align: center"]
  [TR]
  [TD][TABLE="align: center"]
  [TR]
  [TD="class: news_body"]Tối 29/7 tại Hà Nội, Ngân hàng Liên Việt (LienVietBank) đã ra mắt tên gọi mới Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), đánh dấu sự xuất hiện của ngân hàng bưu điện đầu tiên của Việt Nam. LienVietPostBank là kết quả sự hợp tác giữa Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (Vietnam Post- thành viên của VNPT) và LienVietBank, trong đó Vietnam Post trở thành cổ đông lớn nhất.

  Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Quang Nghị, Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng chí Trần Minh Tuấn, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; đồng chí Phạm Long Trận, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT; cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, địa phương.


  [TABLE="align: center"]
  [TR]
  [TD="bgcolor: #ffffff"][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="bgcolor: #ffffff"]
  Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi lễ. ảnh Duy Huy
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Long Trận, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT, cho biết, sau 13 năm thành lập và đi vào hoạt động, Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện (thành viên của Vietnam Post) đã trở thành một kênh huy động vốn tới hàng nghìn tỷ đồng/năm, giúp cho Chính phủ cân đối ngân sách, tạo nguồn vốn cho phát triển kinh tế. Một trong những thế mạnh riêng có của Vietnam Post là mạng lưới hơn 10.000 bưu cục và bưu điện văn hoá xã trải rộng khắp toàn quốc, vùng sâu vùng xa.

  Trong khi đó, theo ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, sau 3 năm hoạt động, LienVietPostBank đã có bước phát triển rất nhanh. Tính tới 30/6/2011, tổng tài sản của LienVietPostBank lên tới 51.000 tỷ đồng; lợi nhuận luỹ kế 3 năm hơn 2.500 tỷ đồng; vốn điều lệ đạt 6.010 tỷ đồng...

  Chính vì vậy, với sự kết hợp này, LienVietPostBank sẽ trở thành ngân hàng có hệ thống mạng lưới rộng nhất, với khả năng mở rộng tới hơn 10.000 điểm giao dịch trên toàn quốc trong thời gian rất ngắn. Cụ thể, Vietnam Post sẽ góp vốn bằng giá trị của Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện tương đương với 360 tỷ đồng và góp vốn nhiều lần bằng tiền mặt để tăng tổng số vốn thuộc sở hữu của Vietnam Post tại LienVietPostBank lên đến 997 tỷ đồng, tương đương 14,99% cổ phần.

  [TABLE="align: center"]
  [TR]
  [TD="bgcolor: #ffffff"][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="bgcolor: #ffffff"]
  Ông Phạm Long Trận, Chủ tịch Hội đồng thành viên của VNPT cho rằng lợi thế lớn nhất của Vietnam Post khi tham gia góp vốn vào LienVietPostBank là hệ thống mạng lưới giao dịch rộng khắp cả nước. ảnh QT
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Đánh giá về thương vụ lịch sử này, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng đây là sự hợp tác đặc biệt nhất trong năm 2011, giữa một doanh nghiệp có bề dày lịch sử tới 66 năm với một ngân hàng còn non trẻ nhưng đang phát triển mạnh mẽ.

  [TABLE="align: center"]
  [TR]
  [TD="bgcolor: #ffffff"]
  [​IMG]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="bgcolor: #ffffff"]
  Sự góp vốn của Vietnam Post vào LienVietBank để hình thành LienVietPostBank được xem là thương vụ lịch sử trong năm 2011. ảnh Duy Huy
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Kể từ nay, thông qua hệ thống các bưu cục, ngân hàng LienVietPostBank sẽ cung cấp toàn bộ các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng cho các tổ chức và cá nhân trên toàn lãnh thổ Việt Nam, đặc biệt là vùng nông thôn và các địa bàn ít hoặc chưa có ngân hàng phục vụ...Đây sẽ là nền tảng quan trọng để LienVietPostBank triển khai các hoạt động tài chính vi mô đến từng gia đình trong cả nước, hiện thực hoá phương châm "Ngân hàng của mọi người"

  Theo: VNM
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
   

Chia sẻ trang này