Loading...
 1. Chú ý: Để tài khoản không bị banned: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo chèn link trong chủ đề của người khác, dùng từ vô nghĩa Uppp...
  >> Không đăng bài PR/SEO trong các Box mua bán.
  >> Các thành viên bấm Report khi phát hiện nội dung/bình luận Spam BQT sẽ xử lý triệt để
  >> Spam là không có đất sống ở diễn đàn này !
  Dismiss Notice
 2. Đăng tin hiệu quả tại diễn đàn Mua bán rao vặt Dofollow tại địa chỉ >>> http://muabanraovattop.com
  Dismiss Notice
 3. SIÊU KHUYẾN MÃI >> QUẢNG CÁO BANNER TẠI VỊ TRÍ NÀY GIÁ CHỈ 200K/1TH (SIZE 728x200)

  >> LIÊN HỆ NGAY: 0909.819.057
  Dismiss Notice

Làm răng giả cố định cho 4 răng cửa, chi phí thế nào?

Thảo luận trong 'SỨC KHỎE - GIỚI TÍNH'

 1. phamhoat89

  phamhoat89 New Member

  ADS
  Tôi bị mất 4 răng cửa hàm trên và một răng bên cạnh bị mẻ hơn nửa. Tôi làm răng giả tháo lắp rồi, nhưng thời gian sau nó dễ bị sứt ra rất bất tiện. Xin hỏi, tôi có thể làm răng cố định cho 4 cái được không, giá khoảng bao nhiêu?

  Và răng mẻ kế bên có chữa được không, hiện nó bị thủng một lỗ to, nếu được thì chỉ cần hàn lại không ạ?
  Xin chân thành cảm ơn bác sỹ
  [IMG>
  Bạn thân mến!
  Răng mẻ thì có hàn lại là xong, không có vấn để gì tuy nhiên vết hàn lâu ngày có thể bị bong hoặc đổi màu. Còn để làm răng cố định thì tốt và bền chắc hơn và không bị đổi màu nhưng sẽ tốn nhiều chi phí.

  Muốn làm răng cố định, ta phải dùng các răng bên cạnh làm trụ đỡ cho các răng giả ở giữa, còn gọi là cầu răng (vì giống như cây cầu có 2 trụ đỡ 2 đầu). Khi ăn nhai, cầu răng cũng sẽ chịu 1 lực tác động rất lớn, cũng như cây cầu có xe đi lại trên đó, cầu muốn vững thì 2 trụ đỡ phải đủ sức.

  Vì đây là cây cầu dài gồm 4 răng giả, có nghĩa là trụ đỡ 2 đầu nếu chỉ là 2 răng sẽ không chịu nổi, vì 2 răng này phải chịu lực cho cả 6 răng một lượt. Ít nhất phải là 4 răng trụ ở 2 đầu, cộng thêm 4 răng giả nữa, nghĩa là cầu răng này gồm có 8 răng.

  Chi phí 1 răng sứ tùy theo phòng khám nha khoa, tuy nhiên giá cho loại răng sứ rẻ nhất cũng đã là 1 triệu/răng. Nếu bạn làm các loại sứ khác thì cứ nhân lên cho 8.

  Thật ra nếu bạn tiếc tiền, yêu cầu làm 2 răng trụ thôi thì vài phòng nha cũng sẽ đồng ý để giữ bệnh nhân, nhưng tôi báo trước, nếu vậy chỉ 1 năm là răng trụ cũng sẽ lung lay theo vì quá sức chịu đựng.
  Ngoài ra, còn 1 cách nữa là cấy ghép implant. Cấy ghép implant là cấy ghép chân răng giả vào xương hàm, như vậy răng giả sẽ được giữ và chịu lực bằng chân răng giả chứ không cần phải dựa vào răng thật như cách 1. Không nhất thiết phải cấy ghép 4 implantcho 4 răng, có thể cắm 2,3 implant sau đó làm răng giả trên trụ implant.

  Chi phí implant khá cao, tùy implant của hãng nào mà chi phí khác nhau, nhìn chung là khoảng 1000 USD trở lên. Nếu bạn có thể cố gắng được thì cách này tốt hơn cách kia rất nhiều vì không đụng vô răng thật của mình. Sau này cũng không phải lo cầu răng có chịu lực quá mức hay không, răng thật bị mài đi có phải lấy tủy hay không...

  Thân chào bạn!
   

Chia sẻ trang này