Loading...
 1. Chú ý: Để tài khoản không bị banned: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo chèn link trong chủ đề của người khác, dùng từ vô nghĩa Uppp...
  >> Không đăng bài PR/SEO trong các Box mua bán.
  >> Các thành viên bấm Report khi phát hiện nội dung/bình luận Spam BQT sẽ xử lý triệt để
  >> Spam là không có đất sống ở diễn đàn này !
  Dismiss Notice
 2. Đăng tin hiệu quả tại diễn đàn Mua bán rao vặt Dofollow tại địa chỉ >>> http://muabanraovattop.com
  Dismiss Notice
 3. SIÊU KHUYẾN MÃI >> QUẢNG CÁO BANNER TẠI VỊ TRÍ NÀY GIÁ CHỈ 200K/1TH (SIZE 728x200)

  >> LIÊN HỆ NGAY: 0909.819.057
  Dismiss Notice

[HN] Làm gì để học tốt tiếng anh giao tiếp

Thảo luận trong 'GIÁO DỤC - TUYỂN SINH - DU HỌC'

 1. buiduy1505

  buiduy1505 Member

  ADS
  Đối với một đất nước mà tiếng anh không phải là ngôn ngữ chính như Việt Nam nhưng tầm quan trọng của tiếng anh không thể bàn cãi. Thành thạo tiếng anh sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi thế trong công việc cũng như cuộc sống. Để học tốt tiếng anh thì trước hết phải bạn phải học tiếng anh giao tiếp thành thạo.

  Liên tục mở rộng vốn từ

  Giống như bất cứ một ngôn ngữ nào khác, bạn chỉ có thể nói chuyện thành thạo nếu có vốn từ phong phú, tiếng anh cũng vậy. Bạn không nên học tràn lan quá nhiều, hãy học từ vựng theo những chủ đề liên quan để dễ nhớ hơn.
  [​IMG]

  Một phương pháp học hiệu quả khác là phản xạ từ vựng - kết hợp giữa việc học từ, body language(ngôn ngữ cơ thể) và repeat (lặp từ) để nhớ lâu, hình thành phản xạ để khi cần. Đây là phương pháp được áp dụng và mang lại hiệu quả tốt cho người học.

  Bên cạnh đó, bạn có thể học từ vựng qua hình ảnh, bài hát, đọc sách báo hay chat, viết status với bạn bè bằng tiếng Anh… Hãy chọn cho mình một phương pháp học mà bạn cảm thấy yêu thích để không bị nản chí.

  Phát âm chuẩn

  Đây là một trong 3 nền tảng vững chắc của quá trình học tiếng anh giao tiếp. Nếu bạn phát âm không chuẩn, người nghe sẽ không hiểu bạn nói gì và ngược lại.

  Các trang tra cứu từ điển online rất tiện dụng, vừa có phiên âm, vừa có cách phát âm theo giọng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ. Chỉ cần gõ dictionary lên google, bạn sẽ thấy nhiều từ điển online uy tín như oxford, cambridge.

  Luôn nỗ lực cố gắng

  Để thành công khi học tiếng anh giao tiếp, sự cố gắng và nỗ lực của bản thân là vô cùng quan trọng. Nhiều người học tiếng Anh quá nôn nóng nên sau một thời gian nhưng không thấy mình có nhiều tiến bộ nên dễ gây chán nản. Để khắc phục bạn nên đặt mục tiêu lâu dài và những mục tiêu ngắn hạn, từng bước chinh phục mục tiêu ngắn hạn để đến với mục tiêu lớn. Vượt qua những trở ngại ban đầu, bạn sẽ thấy hứng thú và có động lực hơn nhiều.

  Thường xuyên luyện tập

  Nhiều bạn giỏi ngữ pháp, từ vựng, có thể viết email, chat chit bằng tiếng Anh nhưng không thể giao tiếp bằng tiếng anh thành thạo được vì không thường xuyên thực hành nói. Phần lớn người tự hoc tieng anh giao tiep cảm thấy khó khăn khi nói tiếng Anh, trong khi đây chính là mấu chốt để có thể giao tiếp tiếng anh thành thạo.

  Bạn nên tạo cho mình môi trường luyện nói thường xuyên, ví dụ mỗi khi học từ vựng, cố gắng phát âm từ đó ra, mỗi khi xem phim, nghe nhạc nghe được câu hay, hãy lặp lại câu đó. Đây là bước đơn giản nhất giúp bạn có thể giao tiếp tốt bằng tiếng anh.

  Ngoài ra, bạn có thể tự tập nói trước gương hoặc giao tiếp với người nước ngoài bằng cách kết bạn qua các mạng xã hội hoặc tham gia vào một câu lạc bộ tiếng anh để tạo cho mình môi trường nói tiếng Anh nhiều hơn. Làm được điều này, bạn đã rút ngắn khoảng cách đến với đích giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

   

Chia sẻ trang này