Loading...
 1. Chú ý: Để tài khoản không bị banned: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo chèn link trong chủ đề của người khác, dùng từ vô nghĩa Uppp...
  >> Không đăng bài PR/SEO trong các Box mua bán.
  >> Các thành viên bấm Report khi phát hiện nội dung/bình luận Spam BQT sẽ xử lý triệt để
  >> Spam là không có đất sống ở diễn đàn này !
  Dismiss Notice
 2. Đăng tin hiệu quả tại diễn đàn Mua bán rao vặt Dofollow tại địa chỉ >>> http://muabanraovattop.com
  Dismiss Notice
 3. SIÊU KHUYẾN MÃI >> QUẢNG CÁO BANNER TẠI VỊ TRÍ NÀY GIÁ CHỈ 200K/1TH (SIZE 728x200)

  >> LIÊN HỆ NGAY: 0909.819.057
  Dismiss Notice

Khoá files, thư mục, ổ đĩa và hơn thế nữa vớ

Thảo luận trong 'Virus - Security'

 1. TT24h@

  TT24h@ Administrator Staff Member

  ADS
  Chương trình dùng bạn mã khoá files, ứng dụng, thư mục, ổ đĩa…. Để ngăn cho người lạ không thể truy cập vào các dữ liệu mật của bạn trên máy tính. Nhưng khi sử dụng chương trình File Lock mọi yêu cầu trên bạn có thể tìm thấy trong chương trình này, nhờ thế bạn sẽ tiết kiệm được khoảng trống cũng như thời gian quản lý cho từng ứng dụng bảo mật riêng biệt. Đặc biệt File Lock còn có cơ chế tự động khoá files do bạn thiết lập trong một khoảng thời gian định trước. Nhờ đó bạn có thể kiểm soát được trong thời gian nào bạn làm việc thì các dữ liệu mật vẫn có thể sử dụng được bình thường và trong thời gian nào thì chúng sẽ được khoá một cách rất an toàn.

  Từ giao diện làm việc chính của chương trình, bạn hãy nhấn vào menu File chọn Lock files (nếu muốn khoá các mọi loại định dạng có trên máy), Lock folder (khoá chỉ định một thư mục bất kỳ) và Lock drive (nếu muốn khoá một phân vùng hoặc ổ đĩa trên máy). Danh sách của những files, thư mục, ổ đĩa khi được chọn sẽ thể hiện thành một bảng danh sách cho bạn tiện quản lý về sau (Hình 1). Để tinh chỉnh các thông số nâng cao bảo mật, bạn hãy click đúp chuột vào tên files tương ứng có trong bảng danh sách, trong cừa sổ Lock Item vừa xuất hiện bạn hãy bấm vào thẻ Item rồi chọn Lock this item nếu muốn khoá files (files khi bị khoá vẫn hiện diện trong máy tính nhưng không thể truy xuất được) hoặc Hide iteam (làm ẩn files).

  Nếu muốn thiết lập thời gian nào sẽ khoá files ở những thời điểm nào và files sẽ được “sử dụng tự do” ở những thời điểm nào bạn hãy bấm vào thẻ Schedule, tại tuỳ mục Schedule Options bạn có những kiểu khoá như Always (luôn luôn bị khoá), Daily (khoá hằng ngày), Weekly (ngày chỉ định trong ngày hoặc các ngày trong tuần), Monthly (khoá từng tháng hoặc các tháng trong năm). Rồi sau đó thiết lập thời gian bắt đầu khoá tại Start time và thời gian kết thúc khoá tại Set End Time cuối cùng bấm vào nút OK để xác nhận các thao tác vừa thực hiện (Hình 2).

  Khi nào muốn trả lại hiện trạng làm việc ban đầu cho các files có trang bảng danh sách khoá, hãy bấm vào tên files tương ứng và chọn Unlock là được.
  [TABLE="width: 20, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: none, align: center"] [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  [TABLE="width: 20, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: none, align: center"] [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Chương trình còn tích hợp thêm tính năng bảo mật dữ liệu bằng việc mã hoá dữ liệu mật có trên máy, để mã hoá files từ giao diện làm việc chính của chương trình bạn hãy bấm vào tuỳ chọn Encryt Files sau đó chọn files cần mã hoá trên máy vào tại tuỳ mục Source files, nhập đường dẫn lưu files bị mã hoá tại tuỳ mục Destination File rồi bấm vào nút Encrypt, sau đó nhập mật khẩu để mã hoá vào. Khi muốn giải mã thì bạn chỉ cần thực hiện lại các thao tác trên nhưng thay vì bấm Encrypt thì bạn hãy bấm vào nút Decrypt. Điểm đặc biệt của chương trình là ngoài việc bảo mật dữ liệu bằng việc thiết lập thời gian bảo vệ. Chương trình còn tích hợp thêm một tính năng “ngụy trang” một thư mục thành kiểu định dạng khác. Ví dụ như biến thư mục My Document của bạn thành một files web dạng Html, Printer, Control Panel…. Và như thế khi người lạ truy xuất vào dữ liệu mật có trong thư mục “ngụy trang” này kết quả họ nhận được chỉ là đích đến giả do bạn thiết lập.

  Để khai thác tính năng này từ giao diện làm việc chính của chương trình bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn Disguise Folder, bấm vào nút Browse rồi chọn một thư mục có trên máy bạn để “ngụy trang”, ở phía dưới nút Browse bạn hãy bấm vào biểu tượng mũi tên đi xuống để chọn cho mình những kiểu ngụy trang mong muốn, rồi bấm nút Apply để xác nhận các thao tác vừa thực hiện (Hình 3).

  Khi nào muốn cho thư mục trở lại bình thường, bạn hãy thực hiện lại các thao tác trên rồi bấm tuỳ chọn Reset to normal state.
  [TABLE="width: 20, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: none, align: center"] [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Ngoài ra bạn cũng nên thiết lập một tài khoản mới dùng để quản lý cho những thiết lập có trong chương trình cũng như quyền đăng nhập, gỡ bỏ chương trình bằng cách vào menu Tools > User. Tại đây bạn có thể bấm vào tuỳ chọn Add New Account để tạo thêm các tài khoản khác để quản lý chương trình với quyền hạn tương đương nhau. Tuy nhiên bạn cũng cần nên biết rằng mỗi tài khoản chỉ có thể thiết lập các thông số theo ý thích của tài khoản đấy mà không thể chỉnh sửa các thông số ở tài khoản khác. Phương pháp này tỏ ra rất hữu ích khi trong một PC có nhiều người dùng chung và họ có thể tự mình bảo quản riêng từng dữ liệu mật của họ mà không sợ dữ liệu đấy bị khai thác một cách bất hợp pháp (Hình 4).[TABLE="width: 20, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: none, align: center"] [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Chương trình File Lock hiện có phiên bản mới nhất 6.1 với dung lượng tải về khoảng 920KB tương thích tốt với mọi hệ điều hành Windows hiện nay. Tải miễn phí bản đầy đủ của chương trình này về từ địa chỉ: http://tinyurl.com/2j3w9o
   

Chia sẻ trang này