Loading...
 1. Chú ý: Để tài khoản không bị banned: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo chèn link trong chủ đề của người khác, dùng từ vô nghĩa Uppp...
  >> Không đăng bài PR/SEO trong các Box mua bán.
  >> Các thành viên bấm Report khi phát hiện nội dung/bình luận Spam BQT sẽ xử lý triệt để
  >> Spam là không có đất sống ở diễn đàn này !
  Dismiss Notice
 2. Đăng tin hiệu quả tại diễn đàn Mua bán rao vặt Dofollow tại địa chỉ >>> http://muabanraovattop.com
  Dismiss Notice
 3. SIÊU KHUYẾN MÃI >> QUẢNG CÁO BANNER TẠI VỊ TRÍ NÀY GIÁ CHỈ 200K/1TH (SIZE 728x200)

  >> LIÊN HỆ NGAY: 0909.819.057
  Dismiss Notice

[HN] Học Cao đẳng Dược có thể Mở nhà thuốc không?

Thảo luận trong 'GIÁO DỤC - TUYỂN SINH - DU HỌC'

 1. viet nong

  viet nong New Member

  ADS
  ngày nay có rất nhiều thí sinh Tham gia học Cao đẳng Dược năm 2018 hỏi liệu Đăng ký tham gia học Cao đẳng Dược 2018 với chương trình đào tạo 03 năm thì có được mở Nhà thuốc tân dược không? được xem đây là một trong những vấn đề được phần lớn người học đặt câu hỏi nhất hiện nay.

  [​IMG]

  Như được biết Quy định của Bộ Y tế thì học viên kết thúc khóa học Cao đẳng Dược Hà Nội trong thời gian kỹ năng tay nghề từ 2 năm tại bệnh viện Y Dược hợp pháp có thể được cấp chứng chỉ hành nghề là chủ đại lý bán thuốc của các cơ sở doanh nghiệp hay người quản lý tủ thuốc trạm y tế, chủ quầy thuốc.

  Cục Quản lý Dược hướng dẫn việc phát chứng chỉ hành nghề Dược cho đối tượng học Cao đẳng Dược như sau:
  ở thời gian Chính phủ tuyên bố nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 nội dung chi tiết thi hành một số điều của Điều Luật Dược chưa có mô hình giảng dạy ngành Dược, vì vậy tại khoản 1, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP không hề nói tới bằng cấp ngành Dược. Bộ Điều hành Y Dược sẽ xem xét và sửa đổi, bổ sung thêm nhiều điều lệ có liên quan đến công việc liên quan đến ngành nghề Dược. Tuy nhiên tại các điểm b, c, d khoản 4, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP đưa ra:

  Người mở quầy thuốc sẽ phải có Bằng Cấp từ Trung Cấp chuyên ngành Dược (Dược sĩ Trung cấp – hệ đào tạo 02 năm) trở lên và có thời gian thực hành ít nhất 2 năm ở cơ sở Dược hợp pháp.
  người mở đại lý bán thuốc của các cơ sở doanh nghiệp có ít nhất Văn bằng chuyên ngành Dược trở lên và thời gian thực hành ít nhất 2 năm.

  Người chịu trách nhiệm quản lý tủ thuốc đạt trình độ Dược tá trở lên và có kinh nghiệm thực hành là 2 năm.. Đối với một số trường hợp chưa có trình độ chuyên môn ở ngành Dược tá phải có chuyên môn từ Y sĩ trở lên.

  Việc làm tốt nhất cho đối tượng học khi đăng ký học Cao đẳng Dược
  Tương lai gần, Cao đẳng Dược sẽ cần nguồn nhân lực có chuyên môn giỏi, đây là cơ hội tốt nhất cho nhiều đối tượng học đang học tập Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018.

  Nhu cầu của người dân về chăm sóc sức khỏe ngày càng nhiều, cùng với đó là nhiều cơ sở bệnh viện, phòng khám, công ty tư nhân,... Cho nên cần nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, thành thạo tay nghề để có thể làm được việc. Do đó, lựa chọn đăng ký học Cao đẳng Dược là quyết định đúng đắn nhất.

  Ngoài ra Truong Cao dang Y Duoc Pasteur thông báo xét tuyển Xét tuyển Văn bằng 2 cao đẳng Dược Hà nội với điều kiện Người học chỉ cần là đã học xong Cao đẳng chuyên ngành.

  Để đăng ký theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh có thể liên hệ với ban tuyển sinh của nhà trường để biết thêm chi tiết.
   

Chia sẻ trang này