Loading...
 1. Chú ý: Để tài khoản không bị banned: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo chèn link trong chủ đề của người khác, dùng từ vô nghĩa Uppp...
  >> Không đăng bài PR/SEO trong các Box mua bán.
  >> Các thành viên bấm Report khi phát hiện nội dung/bình luận Spam BQT sẽ xử lý triệt để
  >> Spam là không có đất sống ở diễn đàn này !
  Dismiss Notice
 2. Đăng tin hiệu quả tại diễn đàn Mua bán rao vặt Dofollow tại địa chỉ >>> http://muabanraovattop.com
  Dismiss Notice
 3. SIÊU KHUYẾN MÃI >> QUẢNG CÁO BANNER TẠI VỊ TRÍ NÀY GIÁ CHỈ 200K/1TH (SIZE 728x200)

  >> LIÊN HỆ NGAY: 0909.819.057
  Dismiss Notice

Hiểm họa thiên thạch: Mỹ, châu Á có thể thành đất chết

Thảo luận trong 'KHÁM PHÁ THẾ GIỚI'

 1. TT24h@

  TT24h@ Administrator Staff Member

  ADS
  Nhiều khu vực châu Á sẽ trở thành vùng đất chết nếu sóng thần xảy ra do thiên thạch rơi xuống biển.

  Cảnh báo này được đưa ra năm 2007, sau khi các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Southampton (Vương quốc Anh) sử dụng phần mềm NEOimpactor mô phỏng hàng nghìn vụ va chạm có thể xảy ra trên khắp thế giới.

  Theo mô hình NEOimpactor, nếu di chuyển với vận tốc khoảng 20.000km/giây, một thiên thạch có đường kính 100m cũng có thể gây ra những thiệt hại về người và tài sản cho một vài quốc gia.
  Thiên thạch có đường kính 200m nếu rơi xuống biển có thể gây ra những trận sóng thần có mức độ ảnh hưởng toàn cầu. Còn với thiên thạch đường kính 500m, mất mát về sinh mạng và của cải của hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới sẽ là vô cùng to lớn.
  Xét riêng về những thiệt hại liên quan đến tính mạng người dân, những nước có dân số tập trung đông ở các vùng duyên hải sẽ có con số thương vong cao nhất. Đó là Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mĩ.
  Tổn thất về con người sẽ cực kỳ nghiêm trọng nếu thiên thạch rơi xuống khu vực châu Á ven Thái Bình Dương. Trong tình huống xấu nhất, nhiều bang của nước Mỹ và một số nước châu Á có thể trở thành vùng đất chết.
  [TABLE="class: image center, width: 500, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: image_desc, align: center"] ảnh minh họa[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Về mặt kinh tế, Mỹ đứng đầu danh sách các nước bị tàn phá do hầu hết các khu vực phát triển của quốc gia này đều tập trung ở các vùng bờ biển Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Tiếp theo lần lượt là Trung Quốc, Thụy Điển, Canada và Nhật Bản.
  Mức độ thiệt hại về tài sản và cơ sở hạ tầng sẽ nặng nề nhất nếu vụ va chạm xảy ra ở vùng biển bắc Đại Tây Dương, nơi sóng thần có thể lan tỏa đến cả châu Âu và Bắc Mĩ, san phẳng nhiều khu đô thị sầm uất trên đường nó đi qua.
  Tuy nhiên, những dự báo trên đây có thể sẽ sai lệch khá nhiều nếu thiên thạch không đâm thẳng vào trái đất mà vỡ thành nhiều mảnh khi bay qua bầu khí quyển, tạo thành không phải một mà là nhiều vụ va chạm với quy mô nhỏ hơn nhưng xảy ra trên phạm vi lớn hơn.
  Khí quyển Trái đất có thể bảo vệ chúng ta khỏi phần lớn các thiên thạch có đường kính dưới 40m. Tuy nhiên, trong số những vật thể gần Trái đất (NEO) thì có đến hơn 1 triệu thiên thạch đường kính lớn hơn 40m.
  Các thiên thạch đường kính dưới 500m thường khó phát hiện hơn các thiên thạch lớn từ 1km trở lên, nhưng khả năng chúng đâm vào Trái đất lại dễ xảy ra hơn, trung bình 1 lần trong 10.000 năm, trong khi các thiên thạch lớn thì khoảng 100.000 năm mới có 1 lần.
  [TABLE="width: 440, align: center"]
  [TR]
  [TD="bgcolor: #EEEEEE"]Các thiên thạch có thể va chạm với Trái đất trong một thế kỷ tới:
  - 2036, thiên thạch Apophis, đường kính khoảng 300 mét. Xác suất 1/45.000
  - 2082, thiên thạch 2006 CS, đường kính khoảng 2,1km. Xác suất 1/77 triệu. Đây là thiên thạch có kích thước lớn nhất và khả năng va chạm nhỏ nhất trong danh sách NEO có khả năng va chạm với Trái đất.
  - 2102, thiên thạch 2004 VD17, đường kính 580m. Xác suất 1/2777.
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Chí Quân (Theo New Scientist, Southampton University)
   
 2. axelono

  axelono New Member

  Không khó nhằm hiểu tại sao *** vực Quận 2 lại nhiều can ho gia re hcm lực hấp dẫn kín bặt đồng người trẻ. Quỹ đất nhẵn rộng, không phòng chống thoáng đạt, lại luôn giáp Quận 1. Trong quy hoạch xây dựng chung mực Tp.HCM tới năm 2025 đang lưu ý *** vực Quận 2 có nhiều sông rạch, cảnh quan tiền tự nhiên phải tuyệt đối giữ gìn và kết hợp với việc tăng thêm khoảng xanh nhằm tạo cảnh quan liêu đô thị và bảo vệ môi trường. quờ quạng điều đấy vẫn tạo bởi vậy đơn quy hoạch xanh hoàn trả hảo khiến người trẻ không thể từ chối.

  Lấy thí dụ như *** thành phố mới Cát Lái, Quận 2. ngang ho gia re quan tiền 7 Theo yêu cầu quy hoạch ngữ tinh khu, tuốt các dự án Trong khu đô thị Cát Lái đều phải bảo đảm diện tàng trữ dành cho lượng xanh, khu vực đánh cộng dành tặng cư dân. Ở Cát Lái, mật tìm kiếm xây dựng không dải quá 60% diện điển tích tham gia án. Trong quy hoạch tổng thể, diện tích trữ xây dựng mức toàn khu đô thị chỉ vào lùng 29%.

  “Nếu giả dụ chọn lọc giữa một ngôi nhà nằm giữa những con phố phường chật chội, cuộc sống nơi trọng điểm rầm rĩ náo nhiệt 24/24 và một ngôi nhà cách xa trung tâm ngần 15 phút mà lại cược gàn ho gia re quan 8 sống tĩnh lặng, xanh, tiệt, mình sẽ lựa phương án 2. Điều hấp dẫn lót sống Trong một khu đô thị mới như Cát Lái là giàu lối sống xanh kiểu mới, tức thị vẫn nhiều tốt cược sống thanh bình như làng quê cơ mà không quá tách bặt đồng một thể nghi hiện đại”, anh Tuấn, vừa tham quan tham dự án Citibella, khu Cát Lái không ngần ngại nói.

  Mỗi ngôi nhà là một lá phổi xanh

  với cảm hứng chủ đạo là sự hài hòa đồng thiên thiên, tại Citibella lượng xanh không chỉ xuể sắp xếp một cách ngẫu nhiên mà hẵng trở thành đơn phần thứ ngôn ngữ màng mẹo. Ngăn cách giữa ngang ho gia re quan tiền binh thanh cạc ngôi nhà trường đoản cú dưới phương diện ghét lên đến lóng cao nhất là những dàn cây trèo xanh tướt bơ vừa tạo sự riêng tây, nhỡ giàu tác dụng như một nép mành che chắn ánh nắng bề gay cáu, giúp giảm nép xạ nhiệt biếu rặt ngôi nhà.
   
 3. nguyennam123

  nguyennam123 New Member

  may mà việt nam mình chưa có trường hợp nào như vậy.
   

Chia sẻ trang này