Loading...
 1. Chú ý: Để tài khoản không bị banned: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo chèn link trong chủ đề của người khác, dùng từ vô nghĩa Uppp...
  >> Không đăng bài PR/SEO trong các Box mua bán.
  >> Các thành viên bấm Report khi phát hiện nội dung/bình luận Spam BQT sẽ xử lý triệt để
  >> Spam là không có đất sống ở diễn đàn này !
  Dismiss Notice
 2. Đăng tin hiệu quả tại diễn đàn Mua bán rao vặt Dofollow tại địa chỉ >>> http://muabanraovattop.com
  Dismiss Notice
 3. SIÊU KHUYẾN MÃI >> QUẢNG CÁO BANNER TẠI VỊ TRÍ NÀY GIÁ CHỈ 200K/1TH (SIZE 728x200)

  >> LIÊN HỆ NGAY: 0909.819.057
  Dismiss Notice

Em có sắp bị "gay” không?

Thảo luận trong 'TƯ VẤN/HỎI ĐÁP'

 1. TT24h@

  TT24h@ Administrator Staff Member

  ADS
  Khi thấy tên bạn rất thân quan tâm người con gái khác và bỏ rơi em thì em sẽ “ghen”. Hay mới đây, em có thói quen nhìn ngắm thân thể của những chàng trai trong lớp tập gym. Em thấy rất… thích, còn muốn chạm vào các anh ấy nữa...
  “Năm nay em 17 tuổi. Em cũng không biết mình có vấn đề gì không, bởi khi thấy tên bạn rất thân quan tâm người con gái khác và bỏ rơi em thì em sẽ “ghen”.

  Hay mới đây, em có thói quen nhìn ngắm thân thể của những chàng trai trong lớp tập gym. Em thấy rất… thích, còn muốn chạm vào các anh ấy nữa. Em không biết mình có phải là gay không, dù trước đây em từng quen một bạn nữ và đã chia tay vì hai đứa không hợp nhau. Những biểu hiện lạ này chỉ mới xuất hiện gần đây thôi. Giúp em với!” (Bạn trai giấu tên ở Q.Tân Phú, TP.HCM).

  [​IMG]
  Đừng tự ám thị rằng mình đồng tính thật rồi mà hãy sống như bình thường. (ảnh minh họa)​

  Chuyện bạn thân bỗng nhiên quay lưng hờ hững với mình, thì việc em “ghen” cũng chưa có gì nghiêm trọng lắm. Trong tình bạn đôi khi những cảm xúc như thế xảy ra cũng không hiếm.

  Tuy nhiên, cái sự “thích thích” khi ngắm nhìn cơ thể của các chàng trai khác mà còn muốn… chạm vào nữa thì đúng là cần phải bật báo động đỏ rồi. Trường hợp này em cần phải xác định ngay:

  Cái “sự” thích nhìn, thích chạm đó đơn thuần là do cơ thể của họ có nét đẹp mạnh mẽ mà em cũng đang muốn có (giống như khi em thích chạm vào một bức tượng khỏa thân được điêu khắc đẹp).

  Hay:

  Em thích nhìn, thích chạm với một rung động “khác thường”, do sự hấp dẫn giới tính pha lẫn tí ti màu sắc… ******** trong ấy?

  Nếu là trường hợp đầu thì em không sao. Nhưng nếu là trường hợp thứ hai và thậm chí thỉnh thoảng còn có những ý nghĩ “đen tối” xuất hiện khi ngắm các chàng thì đấy đúng là dấu hiệu bước đầu của xu hướng đồng tính.

  Tuy nhiên đấy cũng chỉ là giai đoạn “chớm”, cảm xúc ở em chưa mãnh liệt đến mức làm thay đổi hành vi, lối sống. Trong trường hợp này, trước tiên em nên cố gắng cắt đứt những hình ảnh “khêu gợi” khiến em có những ý nghĩ và cảm xúc “là lạ thú vị”.

  Cũng đừng tự ám thị rằng mình đồng tính thật rồi mà hãy sống như bình thường. Bẵng qua một thời gian, có thể “sự nổi loạn của giới tính tuổi mới lớn” sẽ dừng lại, và em có thể yên tâm.

  Nhớ đừng tìm hiểu khám phá hay “thử cho biết” kẻo sẽ “tập nhiễm” rồi không quay về lối cũ được đấy nhé. Song song đó hãy để ý tới các cô gái xem con tim mình còn cảm xúc gì với các nàng ấy không?

  Rất nhiều bạn trong quá khứ vẫn quen người khác giới nhưng vì một lí do nào đó (do biến đổi bên trong tâm-sinh lí hoặc do tác động bên ngoài ảnh hưởng) mà chuyển sang “đi nước đôi” (yêu cả hai phái) hoặc trở thành hoàn toàn đồng tính.

  Trong trường hợp không mong muốn nhất, cảm xúc của em với con gái bắt đầu “chuyển hộ khẩu” sang con trai thì cũng đừng tự ti mặc cảm. Đôi khi xu hướng giới tính thật sự trong mình đến giờ này mới bộc lộ ra.

  Dù là giới tính thứ nhất, thứ hai hay thứ ba, chúng ta cứ sống thật với chính mình, cứ yêu đời và yêu người, miễn là vẫn sống lành mạnh và đừng xâm phạm hộ khẩu sang những người “không cùng tần số” là được.

  Mực tím
  Ths. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu (Khoa Tâm lí Giáo dục, ĐH Sư phạm TP.HCM)
   

Chia sẻ trang này