Loading...
  1. Chú ý: Để tài khoản không bị banned: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo chèn link trong chủ đề của người khác, dùng từ vô nghĩa Uppp...
    >> Không đăng bài PR/SEO trong các Box mua bán.
    >> Các thành viên bấm Report khi phát hiện nội dung/bình luận Spam BQT sẽ xử lý triệt để
    >> Spam là không có đất sống ở diễn đàn này !
    Dismiss Notice
  2. Đăng tin hiệu quả tại diễn đàn Mua bán rao vặt Dofollow tại địa chỉ >>> http://muabanraovattop.com
    Dismiss Notice
  3. SIÊU KHUYẾN MÃI >> QUẢNG CÁO BANNER TẠI VỊ TRÍ NÀY GIÁ CHỈ 200K/1TH (SIZE 728x200)

    >> LIÊN HỆ NGAY: 0909.819.057
    Dismiss Notice

[HCM] Đậu Phộng Cháy Tỏi – Ngon “Bá Chấy”

Thảo luận trong 'ẨM THỰC-MÓN NGON 3 MIỀN'

  1. DauPhongMienTay

    DauPhongMienTay New Member

    ADS
    Đậu phộng cháy tỏi [​IMG] hiện đang là món ăn “làm mưa, làm gió”.


    Đối với dân nghiện đậu phộng nói riêng và thích ăn vặt nói chung. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách làm đậu phộng rang tỏi [​IMG] ngon “bá chấy”.

    Giai đoạn 1:
    Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn vặt đậu phộng cháy tỏi
    Nguyên liệu được sử dụng cho món đậu phộng cháy tỏi rất đơn giản và dễ tìm. bao gồm:

    1. 300g đậu phộng (hay còn gọi là lạc)
    2. Dầu ăn
    3. Gia vị gồm: hạt nêm, muối, đường
    4. Tỏi
    5. ½ chén nước lọc
    Chỉ với 5 nguyên liệu trên, bạn đã có thể bắt tay chế biến món đậu phộng cháy tỏi hấp dẫn ngay rồi đấy.

    Giai đoạn 2:
    Chế biến đậu phộng cháy tỏi

    Đầu tiên, bạn bắt chảo lên và tiến hành rang đậu phộng cho đến khi chín vàng. Nên để chảo nóng đều rồi hãy cho đậu phộng vào để tránh bị khét. Lửa trong quá trình rang đậu cũng không nên để quá lớn, vặn ở chế độ lửa nhỏ hoặc vừa phải là được. Sau khi rang xong, bạn cho đậu phộng ra tô và bóc sạch vỏ.

    Kế tiếp, bạn cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào, rang đều cho đến khi vàng ươm, bạn cho ra rây. Trộn gia vị vào tỏi để món ăn có độ mặn và ngọt vừa. Bạn nên trộn cho thật đều để tránh chỗ mặn chỗ nhạt nhé.

    Cuối cùng, bạn cho vào chảo ½ chén nước lọc đã chuẩn bị sẵn trước đó, thêm 1 muỗng canh đường, đun đến khi sôi đều. Sau đó, bạn cho số đậu phộng đã rang vào chảo, đảo đều. Cho tiếp phần tỏi đã trộn vào chảo và đảo cho đến khi nước ráo hết là xong.

    Tổng Quan
    Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay 1 chảo đậu phộng cháy tỏi ngon “bá chấy” rồi đấy. Mùi thơm của tỏi, vị mặn của muối hòa với vị ngọt của đường, kết hợp với vị béo của những hạt đậu phộng “giòn rụm” luôn tạo được cảm giác thú vị và hấp dẫn đối với người ăn.

    Đối với những bạn nào thích ăn cay, các bạn có thể cho thêm ớt vào cháy chung với tỏi nhé. Tùy vào mức độ ăn cay của bạn mà bạn sẽ cho vào lượng ớt ít hay nhiều.

    Chúc các bạn thành công với công thức làm đậu phộng cháy tỏi trên nhé.

    [​IMG]

    • Combo 1: 3 túi = 50k
    • Combo 2: 5 túi = 100k (free ship nội thành HCM)
    • Khối lượng: 150 gram/túi
     

Chia sẻ trang này