Loading...
 1. Lưu ý: Để tài khoản không bị banned: Vui lòng: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo trong chủ đề của người khác, không đăng bài PR/SEO trong Box mua bán. >> Spam, đăng sai chuyên mục là không có đất sống ở diễn đàn này !
  Dismiss Notice
 2. Ra mắt diễn đàn mua bán rao vặt Dofollow tại địa chỉ >>> http://muabanraovattop.com Mua bán rao vặt
  Dismiss Notice
 3. Bạn muốn đăng bài hỏi đáp hãy vào >>> Hỏi Đáp 24h tại địa chỉ: hoidap.thongtin24h.net
  Dismiss Notice
 4. Bạn muốn Dò số, Cập nhật KQXS kiến thiết nhanh nhất trên Smartphone thì vào đây>> Xổ số 24h truy cập địa chỉ: Xoso.thongtin24h.net
  Dismiss Notice
 5. Xem tivi online, TV Show chất lượng HD, trực tiếp các trận bóng đá vào đây >>> Xem Tivi online truy cập: tivi.thongtin24h.net
  Dismiss Notice

Dầu gội có thể làm giảm khả năng sinh sản?

Thảo luận trong 'TƯ VẤN/HỎI ĐÁP'

  Chia sẻ trang này

 1. TT24h©

  TT24h© Administrator Staff Member

  Ads Tại đây
  Tác động kết hợp của chất phthalate trong dầu gội lên cả nam và nữ giới có thể là nguyên nhân khiến một số cặp vợ chồng khó có con.Các nhà nghiên cứu Italia đưa ra kết luận trên sau khi kiểm tra mẫu nước tiểu của 112 cặp vợ chồng, một nửa trong số này đang phải dùng tới sự hỗ trợ của các phương pháp chữa vô sinh, hiếm muộn, số còn lại đã có con.

  Kết quả cho thấy hàm lượng phthalate trong nước tiểu của các cặp đôi chưa có con cao hơn những cặp đôi đã có con.
  [TABLE="class: image center, width: 500, align: center"]
  [TR]
  [TD][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: image_desc, align: center"]Chất phthalate giữ mùi hương trong một số loại dầu gội có thể gây vô sinh.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Phthalate là hóa chất được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất nhựa, hương thơm tổng hợp và vật liệu xây dựng.

  Trong dầu gội, DEP, một dẫn chất phthalate, được sử dụng để lưu giữ mùi hương.

  Một số nghiên cứu trước đây cho thấy tác động riêng biệt của phthalate lên khả năng sinh sản của nam và nữ giới. Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy hàm lượng phthalate ở cả 2 giới chính là nguyên nhân khiến họ khó có con.

  Ở nữ giới, phthalate là tác nhân gây bệnh lạc nội mạc tử cung - căn bệnh phổ biến gây vô sinh ở phụ nữ. Ở nam giới, phthalate làm giảm hàm lượng testosterone, chất lượng tinh trùng cũng vì thế mà giảm theo.

  Ngoài DEP, các nhà khoa học còn tiến hành kiểm định tác động của một số dẫn chất phthalate khác như DEHP trong nhựa có tác dụng tạo độ mềm vào dẻo, DBP trong sơn móng tay và các loại sơn tường, BBzPb trong gạch nhựa lát sàn.

  Phthalate tồn tại khắp nơi trong môi trường nên khả năng nhiễm vào cơ thể người là khó tránh. Tuy nhiên, có thể giảm bớt tác động của phthalate lên cơ thể bằng cách hạn chế sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa vinyl như hộp nhựa đựng đồ ăn hoặc các sản phẩm có mùi hương như nước hoa, nến thơm, nước hoa xịt phòng, chất giặt tẩy, dầu gội đầu, xà phòng bánh, keo xịt tóc, chất khử mùi, sơn móng tay…

  Thu Thương (Theo MSN)
  Loading...

Chia sẻ trang này