Loading...
 1. Chú ý: Để tài khoản không bị banned: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo chèn link trong chủ đề của người khác, dùng từ vô nghĩa Uppp...
  >> Không đăng bài PR/SEO trong các Box mua bán.
  >> Các thành viên bấm Report khi phát hiện nội dung/bình luận Spam BQT sẽ xử lý triệt để
  >> Spam là không có đất sống ở diễn đàn này !
  Dismiss Notice
 2. Đăng tin hiệu quả tại diễn đàn Mua bán rao vặt Dofollow tại địa chỉ >>> http://muabanraovattop.com
  Dismiss Notice
 3. SIÊU KHUYẾN MÃI >> QUẢNG CÁO BANNER TẠI VỊ TRÍ NÀY GIÁ CHỈ 200K/1TH (SIZE 728x200)

  >> LIÊN HỆ NGAY: 0909.819.057
  Dismiss Notice

Cụm từ rút gọn trong tiếng Anh giao tiếp

Thảo luận trong 'GIÁO DỤC - TUYỂN SINH - DU HỌC'

 1. thusofl

  thusofl New Member

  ADS
  Cụm từ rút gọn trong tiếng Anh là gì?
  những cụm từ rút gọn thuộc một trong các nội dung của phát âm rút gọn trong tiếng Anh, là cách phát âm ngắn gọn của một từ, được ứng dụng phổ biến trong văn nói.

  Tầm quan trọng của chu trình vận dụng những cụm từ rút gọn trong tiếng Anh giao tiếp
  những cụm từ rút gọn được ứng dụng vô cùng phổ biến trong giao tiếp tiếng Anh đến nỗi nếu bạn học tiếng Anh thì bạn không thể không biết về nó. Khi nghe các bài hát tiếng Anh, bạn bắt gặp những câu hát như “I gonna be ok”, “I wanna go”, nghe những từ này có vẻ thật lạ, chưa gặp bao giờ, bạn có thắc mắc và tìm hiểu ý nghĩa của chúng không? Nếu câu trả lời là có thì chắc bạn cũng đã biết đến những cụm từ rút gọn rồi. Các cụm từ này được áp dụng rất phổ biến trong tiếng Anh giao tiếp giúp cho quá trình nói khá dễ dàng và nhanh chóng hơn; ngoài ra, nó sẽ không được ứng dụng trong văn viết trang trọng. Sau đây, Benative sẽ giới thiệu đến sinh viên những cụm từ rút gọn phổ thông trong tiếng Anh.

  >> Xem thêm: Khóa học tiếng Anh

  các cụm từ rút gọn thông dụng trong tiếng Anh

  Want to = Wanna (thì hiện giờ đơn)

  Người bản ngữ thường lược bỏ hoàn toàn 2 âm “t” và “want to” được rút gọn thành “wanna”.

  Have got to = Gotta (thì bây giờ hoàn thành)

  “Gotta” là dạng rút gọn của “have got to”. Cách rút gọn này dù không đúng ngữ pháp tiếng Anh nhưng được áp dụng rất thường thấy ở Mỹ trong văn nói và kể cả văn viết hàng ngày (không trang trọng).
  cả nhà cần lưu ý phân biệt “gotta” với” “got a” khi nghe bởi vì chúng có phát âm giống nhau nhưng ý nghĩa lại hoàn toàn khác nhau.

  Be going to + V = Gonna (thì tương lai đơn)

  Khi nói về các dự định trong tương lai, người bản ngữ ứng dụng “gonna” như một phương pháp nói rút gọn cho “be going to”.
  Trong trường hợp này, bạn cần chú ý phân biệt với “be going” của thì hiện giờ tiếp diễn, bởi với thì hiện tại tiếp diễn, đó chỉ là bí quyết chia V-ing của động từ “go”, không thể được rút gọn thành “gonna”. Cách thực hiện phân biệt là với thì tương lai đơn thì luôn có một động từ đi sau “going to”, và bạn có thể rút gọn thành “gonna”; còn trong thì hiện nay tiếp diễn, không có động từ theo sau “going” (“go” là động từ chính rồi), đây là trường hợp không được sử dụng biện pháp rút gọn “gonna”.

  Should have = Shoulda

  Âm “h” và âm “v” được bỏ qua hoàn toàn và “should have” được rút gọn thành “shoulda”. Nếu ở thể phủ định, bạn có thể rút gọn “should not have” thành “shouldna”

  Could have = Coulda

  Âm “h” và âm “v” cũng được bỏ qua và “could have” được rút gọn thành “coulda”. Ở thể phủ định, “could not have” được rút gọn thành “couldna”

  Would have = Woulda

  tương tự như “should have” và “could have”, “would have” thường được rút gọn thành “woulda”, và ở thể phủ định, “would not have” được rút gọn thành “wouldna”.

  Hy vọng những kiến thức về các cụm từ rút gọn thường gặp trong tiếng Anh sẽ giúp ích cho các bạn khi học tiếng Anh giao tiếp. Trung tâm học tiếng Anh Benative chúc các bạn học tập vui vẻ và hiệu quả!
   

Chia sẻ trang này