Loading...
 1. Lưu ý: Để tài khoản không bị banned: Vui lòng: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo trong chủ đề của người khác, không đăng bài PR/SEO trong Box mua bán. >> Spam, đăng sai chuyên mục là không có đất sống ở diễn đàn này !
  Dismiss Notice
 2. Ra mắt diễn đàn mua bán rao vặt Dofollow tại địa chỉ >>> http://muabanraovattop.com Mua bán rao vặt
  Dismiss Notice
 3. Bạn muốn đăng bài hỏi đáp hãy vào >>> Hỏi Đáp 24h tại địa chỉ: hoidap.thongtin24h.net
  Dismiss Notice
 4. Bạn muốn Dò số, Cập nhật KQXS kiến thiết nhanh nhất trên Smartphone thì vào đây>> Xổ số 24h truy cập địa chỉ: Xoso.thongtin24h.net
  Dismiss Notice
 5. Xem tivi online, TV Show chất lượng HD, trực tiếp các trận bóng đá vào đây >>> Xem Tivi online truy cập: tivi.thongtin24h.net
  Dismiss Notice

Chiêm ngưỡng vòi rồng song sinh hiếm gặp

Thảo luận trong 'KHÁM PHÁ THẾ GIỚI'

  Chia sẻ trang này

 1. TT24h©

  TT24h© Administrator Staff Member

  Ads Tại đây
  Một nhà khoa học đã may mắn “chộp” được quá trình ra đời và “tác oai tác quái” của một cặp vòi rồng song sinh hiếm gặp trên đảo Grand thuộc bang Louisiana, Mỹ.
  [​IMG]
  Cặp vòi rồng song sinh đi kèm mưa như trút và gió giật mạnh.

  [​IMG]

  Vòi rồng (hay lốc xoáy) là hiện tượng gió xoáy rất mạnh, phạm vi đường kính nhỏ, hút từ bề mặt đất lên đám mây vũ tích, tạo thành hình như cái phễu di động.

  [​IMG]Cặp vòi rồng song sinh ra đời ngay trước một cơn bão dữ dội quét qua đảo Grand, Louisiana chiều ngày 9/5. Tuổi thọ của chúng khá ngắn ngủi, chỉ dài khoảng 10 – 15 phút.[​IMG]Tim Osborn, nhà khoa học thuộc Cơ quan Khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ và là tác giả của chùm ảnh về vòi rồng độc đáo này, cho hay, “anh em” vòi rồng phát triển lớn dần và dịch chuyển song song nhau.[​IMG]Kiểu vòi rồng này được gọi là vòi rồng bão táp vì chúng được hình thành trong các đám mây.[​IMG]Một vòi rồng làm tung bụi nước xuống mặt đất.[​IMG]Một vòi rồng càn quét các chướng ngại vật trên đường di chuyển của nó, cắt đứt hệ thống điện và hủy hoại nhà cửa.[​IMG]Phạm vi tàn phá của mỗi vòi rồng là một khu vực rộng 122 mét và dài 402 mét. May mắn thay, không có người nào bị thương vong trong thiên tai này.


  Theo: XL
  Loading...

Chia sẻ trang này