Loading...
 1. Chú ý: Để tài khoản không bị banned: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo chèn link trong chủ đề của người khác, dùng từ vô nghĩa Uppp...
  >> Không đăng bài PR/SEO trong các Box mua bán.
  >> Các thành viên bấm Report khi phát hiện nội dung/bình luận Spam BQT sẽ xử lý triệt để
  >> Spam là không có đất sống ở diễn đàn này !
  Dismiss Notice
 2. Đăng tin hiệu quả tại diễn đàn Mua bán rao vặt Dofollow tại địa chỉ >>> http://muabanraovattop.com
  Dismiss Notice
 3. SIÊU KHUYẾN MÃI >> QUẢNG CÁO BANNER TẠI VỊ TRÍ NÀY GIÁ CHỈ 200K/1TH (SIZE 728x200)

  >> LIÊN HỆ NGAY: 0909.819.057
  Dismiss Notice

Cách để duyệt web nhanh hơn

Thảo luận trong 'Thủ thuật Internet'

 1. TT24h@

  TT24h@ Administrator Staff Member

  ADS
  Bạn có thường xuyên xóa dữ liệu duyệt web, chạy công cụ dọn dẹp như Ccleaner hoặc sử dụng công cụ làm sạch các tập tin tạm thời? Nếu có thì có thể bạn đang xoá bộ nhớ cache (bộ nhớ đệm) của trình duyệt và tất nhiên điều đó sẽ gián tiếp làm chậm trình duyệt của bạn, điều mà ít ai có thể ngờ tới.

  [​IMG]

  Bộ nhớ cache của trình duyệt là nơi lưu trữ bản sao nội dung của các trang web mà bạn đã ghé thăm trong máy tính. Trình duyệt sẽ tải lại các nội dung đó khi truy cập lại trang web này, điều đó sẽ giúp tăng tốc truy cập trang và tiết kiệm băng thông.

  Tại sao phải tạo Cache trình duyệt
  Các trình duyệt có lý do chính đáng cho việc tạo ra lịch sử duyệt web và bộ nhớ cache của trình duyệt có lẽ là hữu ích nhất. Trình duyệt Internet Explorer sẽ lưu của bộ nhớ cache của nó trong thư mục "Temporary Internet Files", các trình duyệt web khác cũng thực hiện tương tự và hoạt động trong cùng một cách.

  Khi truy cập một trang web, trình duyệt của bạn sẽ phải tải về tất cả các nguồn lực mà trang web yêu cầu. Trong đó bao gồm hình ảnh, tập tin JavaScript... và bất cứ nội dung nào trên trang web đó. Bộ nhớ cache là nơi mà trình duyệt sẽ lưu trữ bản sao của các tập tin này để không phải tải lại chúng lần sau khi bạn ghé thăm lại trang web đó.

  [​IMG]

  Ví dụ, lần đầu tiên bạn truy cập một trang web, trình duyệt sẽ phải tải về các hình ảnh, logo, các nội dung khác của trang web đó và lưu trữ trong bộ nhớ cache. Ở lần duyệt web sau, khi quay lại trang web đó, trình duyệt sẽ tải hình ảnh, logo cũng như các nội dung cần thiết của trang web từ bộ nhớ cache, điều này giúp tăng thời gian load trang web đáng kể. Nếu đã xóa bộ nhớ cache của trình duyệt, bạn sẽ phải tải về các nguồn lực của trang web thêm một lần nữa, tất nhiên lúc này lại sẽ tải lâu hơn và trình duyệt web lại sẽ lưu chúng trong bộ nhớ cache.

  Xoá bộ nhớ cache trên trình duyệt sẽ làm chậm trình duyệt web trong khi trình duyệt lại phải xây dựng lại bộ nhớ cache một lần nữa.

  Vậy tại sao bạn lại muốn xoá bộ nhớ Cache của trình duyệt?
  Bộ nhớ cache sẽ được xoá hoàn toàn và là một phần của công cụ duyệt web riêng tư có trong tất cả các trình duyệt web. Bởi vì bộ nhớ cache là một kho lưu trữ các tập tin từ các trang web bạn đã truy cập, người có quyền truy cập vào máy tính của bạn có thể kiểm tra bộ nhớ cache và thấy các trang web mà bạn đã truy cập. Dù đây không phải tính năng toàn diện như tính năng History của trình duyệt, nhưng nó có thể được sử dụng theo cách tương tự.

  [​IMG]

  Bộ nhớ cache cũng sẽ chiếm dụng một phần không gian của ổ cứng. Một công cụ như CCleaner có thể loại bỏ khá nhiều dữ liệu bằng cách xóa cache của trình duyệt. Tuy nhiên, bộ nhớ cache sẽ được xây dựng lại theo thời gian sau đó. Các trình duyệt web cũng sẽ có mức giới hạn về số lượng dữ liệu lưu trữ trong bộ nhớ cache, vì vậy trình duyệt của bạn sẽ tự động xoá dữ liệu cũ và đảm bảo cho kích thước bộ nhớ cache được kiểm soát.

  Xóa History và Temporary Files không xoá bộ nhớ Cache
  Bạn có thể xóa lịch sử trình duyệt (history), cookies, lịch sử tải về (download history) và các dữ liệu khác mà không cần xoá bộ nhớ cache của trình duyệt bằng cách, bỏ tùy chọn tùy chọn Cache khi xóa dữ liệu duyệt web của mình. Điều này sẽ lưu lại một số dữ liệu cá nhân, nhưng rõ ràng bộ nhớ cache là hữu ích. Nếu không phải lo lắng về những người có quyền truy cập vào máy tính của mình để biết những trang mà bạn đã ghé thăm thì không có lý do gì để phải loại bỏ bộ nhớ cache của trình duyệt cả.

  [​IMG]

  Bạn cũng có thể chọn để trình duyệt loại bỏ các dữ liệu chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này sẽ chỉ xóa đi các dữ liệu của một khoảng thời gian nhất định của trình duyệt mà không phải xoá toàn bộ bộ nhớ cache của trình duyệt.

  [​IMG]

  Khi sử dụng một công cụ như CCleaner, bạn có thể bỏ chọn tùy chọn Internet Cache của trình duyệt để ngăn chặn công cụ này xoá bộ nhớ cache trình duyệt. Mỗi trình duyệt đều có các tập tin bộ nhớ cache riêng biệt. Vì vậy, nếu duyệt web bằng trình duyệt Chrome, bạn chỉ cần đảm bảo CCleaner hoặc một chương trình tương tự không xoá bộ nhớ cache của Chrome là được.

  Truy cập các trang web không lưu Cache
  Có thể bạn muốn xóa bộ nhớ cache của trình duyệt sau khi truy cập vào các trang web nhạy cảm, nhắm tránh để mọi người không thể biết được bạn đã truy cập các trang web đó. Điều này khác so với cách xoá hết bộ nhớ cache của trình duyệt. Để thực hiện, cần kích hoạt chế độ duyệt web riêng tư của các trình duyệt mỗi khi truy cập một trang web nhạy cảm, như vậy trình duyệt web sẽ không lưu lại bất kỳ thông tin nào trong bộ nhớ cache. Đó là chế độ Private Browsing trong Firefox, chế độ Incognito trong Chrome và InPrivate Browsing trong Internet Explorer.

  [​IMG]

  Như vậy rõ ràng Cache của trình duyệt là tính năng tốt. Trình duyệt web tạo ra chúng vì một lý do chính đáng. Nên nếu thường xuyên xóa bộ nhớ cache của trình duyệt thì bạn đang gián tiếp làm chậm lại trải nghiệm duyệt web của mình.

  XHTT
   

Chia sẻ trang này