Loading...
 1. Chú ý: Để tài khoản không bị banned: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo chèn link trong chủ đề của người khác, dùng từ vô nghĩa Uppp...
  >> Không đăng bài PR/SEO trong các Box mua bán.
  >> Các thành viên bấm Report khi phát hiện nội dung/bình luận Spam BQT sẽ xử lý triệt để
  >> Spam là không có đất sống ở diễn đàn này !
  Dismiss Notice
 2. Đăng tin hiệu quả tại diễn đàn Mua bán rao vặt Dofollow tại địa chỉ >>> http://muabanraovattop.com
  Dismiss Notice
 3. SIÊU KHUYẾN MÃI >> QUẢNG CÁO BANNER TẠI VỊ TRÍ NÀY GIÁ CHỈ 200K/1TH (SIZE 728x200)

  >> LIÊN HỆ NGAY: 0909.819.057
  Dismiss Notice

Bí quyết làm việc ăn ý với 4 kiểu đồng nghiệp nơi công sở

Thảo luận trong 'KỸ NĂNG SỐNG - NGHỀ NGHIỆP'

 1. TT24h@

  TT24h@ Administrator Staff Member

  ADS
  Để làm việc hiệu quả với các đồng nghiệp, việc nắm bắt và ứng xử phù hợp với cá tính của họ là vô cùng quan trọng. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc chưa đủ thời gian để hiểu cộng sự của mình thì sau đây là một vài bí quyết hữu ích.
  Người xưa có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” để nói lên tầm quan trọng của việc thấu hiểu những người xung quanh nếu muốn thành công trong sự nghiệp. Và trong môi trường làm việc đa dạng, đòi hỏi sự phối hợp, hợp tác cao ngày nay, việc nắm bắt được cá tính của các đồng nghiệp lại càng trở nên cần thiết.
  [​IMG]
  Để thành công bạn cần thấu hiểu các đồng nghiệp
  Theo tác giả Kate Ward của cuốn sách “Cá tính nơi công sở: Bí quyết để làm việc với (hầu như) bất cứ ai” thì mỗi cá tính khác nhau lại có một lối ứng xử khác nhau và cần một cách tiếp cận riêng. Theo tác giả, thông thường có 4 nhóm cá tính thương gặp nơi công sở đó là: người bộc trực, người sôi nổi, người thận trọng và người có tính hệ thống. Và sau đây là một số gợi ý về dấu hiệu nhận biết và cách tiếp cận tương ứng.
  1. Người bộc trực
  Dấu hiệu nhận biết: người bộc trực thường rất thẳng thắn. Họ có xu hướng dẫn dắt người khác bằng hành động và không ngại đưa ra các quyết định. Nhìn vào bàn làm việc của họ bạn sẽ thấy những tài liệu được xếp thành nhiều chồng.
  Điểm mạnh của người bộc trực đó là sẵn sàng chấp nhận rủi ro và quyết đoán. Nhưng cũng chính vì vậy họ thường có xu hướng đưa ra kết luận vội vã và hành động quá nhanh. Trong lời nói họ có thể dễ gây ra bất đồng hoặc có phần thiếu ý tứ và thường bác bỏ ý kiến của người khác.
  Vậy làm sao để làm việc với người bộc trực? Hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng và chỉ nói chuyện công việc. Khi bàn thảo hãy đưa ra nhiều phương án để họ có thể lựa chọn và không cảm thấy bị ép buộc. Đồng thời cần xác định những ranh giới rõ ràng bởi những người bộc trực thường tận dụng điểm yếu của người khác, vì vậy đừng quá thân mật với họ
  Người bộc trực thường cảm thấy hài lòng khi được công nhận những thành quả cuối cùng và những thay đổi họ có thể tạo ra. Vì vậy hay trao cho họ những vị trí đòi hỏi sự bao quát trong một nhóm dự án thay vì những công việc cần sự tỉ mỉ.
  1. Người sôi nổi
  Dấu hiệu nhận biết: Họ là những người có sức lôi cuốn và thích lôi kéo những người khác tham gia vào công việc. Đồng thời bản thân họ cũng thích làm việc theo nhóm. Bàn làm việc của họ có đặc trưng là thường lộn xộn, bừa bãi.
  Điểm mạnh của người sôi nổi đó là rất hợp tác và dễ gần. Nhưng điểm yếu là họ có thể đưa ra lựa chọn trước khi thu thập đủ thông tin và dễ mất bình tĩnh. Để làm việc ăn ý với người sôi nổi bạn nên khuyến khích họ đưa ra các ý tưởng.
  Khi muốn phủ quyết ý kiến, tốt hơn hết bạn hãy nói gián tiếp về công việc thay vì chỉ trích thẳng vào cá nhân họ bởi người sôi nổi rất dễ phản ứng khi bị từ chối. Hãy tập trung vào toàn cảnh của dự án, tránh phê phán những tiểu tiết.
  Làm thế nào để động viên, khuyến khích người sôi nổi? Đừng ngần ngại đưa ra những lời khen tặng cho ý tưởng của họ cũng như khả năng phối hợp với những người khác.
  1. Người thận trọng
  Dấu hiệu nhận biết: Đây là những người có xu hướng dẫn dắt bằng cách khuyến khích và hướng dẫn. Họ có vẻ dễ tính và ít khi gây ra mâu thuẫn. Trên bàn làm việc của họ thường sẽ có nhiều đồ lưu niệm cá nhân.
  Người thận trọng thường dễ dàng hợp tác với những người khác, mềm dẻo và có thể nhận ra đâu là ý kiến tốt hơn. Tuy nhiên cũng vì vậy mà họ thiếu quyết đoán và không giỏi trong việc phản hồi cho người khác.
  Để làm việc ăn ý với những đồng nghiệp ở nhóm này, khi bàn thảo một vấn đề bạn hãy đưa ra những bước nhỏ dễ thực hiện để họ không cảm thấy bị choáng ngợp. Đồng thời hối thúc họ đưa ra phản hồi bởi những người thận trọng dễ có xu hướng thụ động. Cách tốt nhất để khiến họ cảm thấy mình đặc biệt đó là đề cao sự tận tậm, trung thành và trao cho họ một vị trí có thể giúp họ thể hiện sự tự tin và hỗ trợ cho người khác.
  1. Người có tính hệ thống
  Dấu hiệu nhận biết: Luôn khát khao đạt được những thành tích cao. Bàn làm việc của họ thường rất ngăn nắp.
  Điểm mạnh của người có tính hệ thống đó là óc phân tích, sự chính xác, kỹ lưỡng trong khi làm việc. Ngược lại điểm yếu của họ là nhiều khi quá sa đà vào tiểu tiết, dễ làm tổn thương người khác và không được linh hoạt.
  Để làm việc với họ, bạn nên có những phản hồi thẳng thắn về những gì họ đang làm và hãy đảm bảo rằng bạn luôn có số liệu rõ ràng để minh chứng cho nhận xét hay đề xuất của mình. Người có tính hệ thống thích được khen về những kết quả cao họ có được và sẽ là phù hợp khi giao cho họ những công việc đòi hỏi phải phấn đấu vì doanh số, thời hạn chót và các chi tiết.
  Thanh Tùng
  Theo Business Insider


   
 2. congtychonmy9

  congtychonmy9 Member

  Nói về những tính năng tiêu biểu dành cho doanh nghiệp của hệ điều hành Windows 10, ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, cho biết:

  [​IMG]
  • Chống lại các hình thức tấn công mạng hiện đại: “Chúng tôi đã thực sự tiến rất xa trong vấn đề bảo vệ định danh người dùng. Chúng tôi đã phân loại các dữ liệu tấn công một cách chi tiết để có thể xây dựng được những tính năng và những hàm nằm sẵn trong Windows 10 giúp xử lý và chống lại những đe dọa từ mạng. Tiêu biểu, với tính năng Windows Passport, người sử dụng tại các doanh nghiệp có thể đăng nhập thẳng từ hệ điều hành vào các ứng dụng riêng của doanh nghiệp mà không cần phải đăng nhập 2 lượt để sử dụng ứng dụng này. Với tính năng Credential Guard, hệ điều hành Windows 10 có thể khóa tận gốc các tấn công nhờ khóa định danh người dùng trên thiết bị.”
  • Luôn đổi mới: Windows 10 có thể giúp cải thiện tiến trình triển khai và quản trị thiết bị rõ rệt, bao gồm cả việc chấm dứt các “triển khai xóa và thay thế” trong quá khứ. Windows 10 có thể giúp các doanh nghiệp luôn an toàn và cập nhật nhờ những công nghệ mới nhất, giúp doanh nghiệp luôn ở tình trạng đổi mới.
  • Giúp nhân viên luôn có năng suất cao: Windows 10 phù hợp với mọi thiết bị người dùng cá nhân mà không cần đến sư can thiệp của nhân viên quản trị CNTT giúp cài đặt và viết lại các ứng dụng. Nhân viên có thể tương tác với các thiết bị Windows 10 theo cách họ mong muốn như sử dụng chuột, bàn xoa chuột, bàn phím, bút cảm ứng hay giọng nói… Hơn thế nữa, các tổ chức cũng không phải mất quá nhiều công sức đào tạo để người sử dụng chuyển đổi từ Windows 7, 8 hay 8.1 lên Windows 10.
  • Đổi mới thiết bị cho doanh nghiệp: Windows 10 đưa lại một hệ các thiết bị mới như kính thực tế ảo HoloLens và Surface Hub giúp làm việc năng suất hơn. Windows 10 làm việc tốt với các nền tảng hiện tại, đi từ những thiết bị nhỏ nhất tới những thiết bị siêu bền, khó định dạng, từ những thiết bị in ấn với khuôn khổ nhỏ (IoT) tới màn hình cảm ứng cỡ 85 inch chuyên phục vụ hội thảo, hoặc giao diện thực tế ảo 3D để phục vụ các tình huống thực tế của doanh nghiệp.
  Ngoài Sản Phẩm Android TV Box cửa Hàng Hoàng Anh Store còn bán các sản phẩm Hot là Kính thực tế ảo, HDMI KHÔNG DÂY, Phụ Kiện TV Box, Smart Watch.
   

Chia sẻ trang này