Loading...
 1. Chú ý: Để tài khoản không bị banned: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo chèn link trong chủ đề của người khác, dùng từ vô nghĩa Uppp...
  >> Không đăng bài PR/SEO trong các Box mua bán.
  >> Các thành viên bấm Report khi phát hiện nội dung/bình luận Spam BQT sẽ xử lý triệt để
  >> Spam là không có đất sống ở diễn đàn này !
  Dismiss Notice
 2. Đăng tin hiệu quả tại diễn đàn Mua bán rao vặt Dofollow tại địa chỉ >>> http://muabanraovattop.com
  Dismiss Notice
 3. SIÊU KHUYẾN MÃI >> QUẢNG CÁO BANNER TẠI VỊ TRÍ NÀY GIÁ CHỈ 200K/1TH (SIZE 728x200)

  >> LIÊN HỆ NGAY: 0909.819.057
  Dismiss Notice

[HN] Bí quyết để không bị xa bẫy cò mồi xuất khẩu lao động

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG & TÌM VIỆC'

 1. Danglan_IDC

  Danglan_IDC New Member

  ADS
  Tâm lý của người lao động là luôn muốn được xuất khẩu lao động sớm với chi phí thấp, với việc kiến thức về chương trình xuất khẩu lao động còn eo hẹp. Đây chính là một trong những kẽ hở để “cò mồi” lợi dụng lừa gạt người lao động. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn bí quyết để không bị lừa gạt bởi cò mồi.

  Mẹo không bị lừa đảo bởi cò mồi xuất khẩu lao động

  1. Không thể làm thủ tục xuất cảnh nhanh chóng
  Trước hết, lý do bị lừa một phần cũng phải trách bản thân người lao động do vội vã quyết định và muốn nhanh chóng được xuất cảnh nên đây là nguyên nhân đầu tiên khiến người lao động dễ bị lừa. Hầu như các công ty xuất khẩu lao động uy tín thường thời gian chờ để được xuất khẩu lao động sẽ kéo dài từ 3-6 tháng để hoàn tất thủ tục hồ sơ pháp lý, đào tạo tiếng, làm visa cho người lao động…. Do đó, người lao động không thể nóng vội để được xuất cảnh sớm.

  1. Công ty xklđ phải có giấy phép hoạt động
  Để xác minh công ty xklđ mà bạn đang ký kết hợp đồng có uy tín không thì bạn cần phải kiểm tra thông tin xem công ty đó đã được cấp phép hoạt động của Bộ LĐ-TB-XH chưa? Công ty có nhiều đơn hàng không? Những lao động trước đó có xuất cảnh thành công và nhận được công việc tốt không?

  Bạn có thể tìm hiểu thông tin của công ty đó bằng cách liên hệ với Bộ hoặc Sở LĐ-TB-XH để có những thông tin chính xác nhất.

  1. Chi phí xuất cảnh
  Hiện nay, có rất nhiều công ty xuất khẩu lao động ở mọi miền tổ quốc, chi phí thường sẽ phụ thuộc vào từng đơn hàng, từng quốc gia mà có sự chênh lệch. Người lao động nên đến trực tiếp các công ty tổng để có mức phí niêm yết, tránh bị thiên giá khi gặp phải cò mồi.

  Xem thêm: Tuyen thuc tap sinh Nhat Ban
   

Chia sẻ trang này