Loading...
  1. Chú ý: Để tài khoản không bị banned: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo chèn link trong chủ đề của người khác, dùng từ vô nghĩa Uppp...
    >> Không đăng bài PR/SEO trong các Box mua bán.
    >> Các thành viên bấm Report khi phát hiện nội dung/bình luận Spam BQT sẽ xử lý triệt để
    >> Spam là không có đất sống ở diễn đàn này !
    Dismiss Notice
  2. Đăng tin hiệu quả tại diễn đàn Mua bán rao vặt Dofollow tại địa chỉ >>> http://muabanraovattop.com
    Dismiss Notice
  3. SIÊU KHUYẾN MÃI >> QUẢNG CÁO BANNER TẠI VỊ TRÍ NÀY GIÁ CHỈ 200K/1TH (SIZE 728x200)

    >> LIÊN HỆ NGAY: 0909.819.057
    Dismiss Notice

[Miền Trung] Bãnh xèo miền Tây Sông Nước - đặc sản miền Tây

Thảo luận trong 'DU LỊCH'

  1. tainguyenecvn

    tainguyenecvn New Member

    ADS
    Bánh xèo là món ăn dân dã vùng sông nước, đã có từ bao đời nay. Không ai biết là đã có từ bao giờ, chỉ biết rằng đã từ rất lâu thì bánh xèo đã đi vào ẩm thực miền Tây có hình ảnh là một món ngon dân dã, chứa đầy hương vị quê hương miền Tây Nam Bộ, vừa mộc mạc vừa bình dị lại ko kém phần đặc sắc.
    Người Huế thì gọi bánh xèo là “Bánh Khoái” và khẳng định đây là sản vật của vùng đất kinh kỳ. Bánh được đúc trong khôn nhỏ, lòng bánh đệm nhân thịt, nấm, được ăn cùng với các loại rau thơm sang trọng. Hình dáng và màu sắc bánh đẹp vì đây là sản phẩn dùng “Tiến Vua”. Ở khu vực Trung Trung Bộ, như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, bánh xèo lớn bằng 1 chiếc đĩa vừa vừa, được ăn kèm với bánh tráng, nên ai ai cũng cho nó được truyền từ những toán nghĩa quân Tây Sơn. Mỗi tháng 2 ngày người dân quê lại ăn bánh xèo thay cho cơm vào ngày mồng 2 hoặc 16 âm lịch.


    [​IMG]



    Đọc thêm:http://dulichcanhviet.com.vn/event/...uan-thuong-thuc-dac-san-banh-xeo-mien-tay.htm
     

Chia sẻ trang này