Loading...
  1. Chú ý: Để tài khoản không bị banned: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo chèn link trong chủ đề của người khác, dùng từ vô nghĩa Uppp...
    >> Không đăng bài PR/SEO trong các Box mua bán.
    >> Các thành viên bấm Report khi phát hiện nội dung/bình luận Spam BQT sẽ xử lý triệt để
    >> Spam là không có đất sống ở diễn đàn này !
    Dismiss Notice
  2. Đăng tin hiệu quả tại diễn đàn Mua bán rao vặt Dofollow tại địa chỉ >>> http://muabanraovattop.com
    Dismiss Notice
  3. SIÊU KHUYẾN MÃI >> QUẢNG CÁO BANNER TẠI VỊ TRÍ NÀY GIÁ CHỈ 200K/1TH (SIZE 728x200)

    >> LIÊN HỆ NGAY: 0909.819.057
    Dismiss Notice

[TQ] Bánh xèo bông điên điển đặc sản miền Tây sông nước

Thảo luận trong 'DU LỊCH'

  1. tainguyenecvn

    tainguyenecvn New Member

    ADS
    Nhắc tới vùng biên Châu Đốc – An Giang thì ko thể không nói tới bánh xèo bông điên điển nổi tiếng.
    Về miền Tây vào mùa nước nổi, cây điên điển bắt đầu trổ bông, trở thành nguyên liệu của nhiều món ăn độc đáo, đặc trưng là bánh xèo bông điên điển mà bạn không được bỏ qua khi đi du lịch Châu Đốc An Giang.

    Bánh xèo miền Tây vào mùa nào thì nhân nấy. Mùa nước nổi, ngoại trừ nhân bánh truyền thống thì bông điên điển càng làm cho món bánh thêm phần đặc trưng với thực khách phương xa.

    Bông điên điển sau khi được hái về, đem rửa sạch để cho ráo nước. Bột làm bánh xèo là bột gạo được pha với nước cốt dừa pha loãng thêm chút bột nghệ vào cho bánh được thơm và vàng. Chú ý khi nhúng chiếc đũa bếp vào, nhất lên bột nhỏ chậm từng giọt là được. Thịt heo thì xắt miếng nhỏ, ướp muối, tỏi, tiêu, đường,… để độ 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Xào số thịt này lên, tới khi sắp chín thì cho bông điên điển vào đảo chung.

    [​IMG]

    Đọc thêm: http://dulichcanhviet.com.vn/event/chia-se-kinh-nghiem-du-lich/du-lich-chau-doc-an-giang-thuong-thuc-banh-xeo-bong-dien-dien.htm
     

Chia sẻ trang này