Loading...
 1. Chú ý: Để tài khoản không bị banned: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo chèn link trong chủ đề của người khác, dùng từ vô nghĩa Uppp...
  >> Không đăng bài PR/SEO trong các Box mua bán.
  >> Các thành viên bấm Report khi phát hiện nội dung/bình luận Spam BQT sẽ xử lý triệt để
  >> Spam là không có đất sống ở diễn đàn này !
  Dismiss Notice
 2. Đăng tin hiệu quả tại diễn đàn Mua bán rao vặt Dofollow tại địa chỉ >>> http://muabanraovattop.com
  Dismiss Notice
 3. SIÊU KHUYẾN MÃI >> QUẢNG CÁO BANNER TẠI VỊ TRÍ NÀY GIÁ CHỈ 200K/1TH (SIZE 728x200)

  >> LIÊN HỆ NGAY: 0909.819.057
  Dismiss Notice

6 cách nhẹ nhàng rũ sạch phiền não

Thảo luận trong 'KỸ NĂNG SỐNG - NGHỀ NGHIỆP'

 1. TT24h@

  TT24h@ Administrator Staff Member

  ADS
  Tâm trí bạn sẽ bình yên hơn khi được sẻ chia, vận động hay đơn giản là ngắm chú cún con đáng yêu.
  1. Viết nó ra rồi ném nó đi

  Nếu bạn không thể sắp xếp được những cảm xúc hỗn độn của mình, hãy cầm lấy bút và viết mọi suy nghĩ tiêu cực trong đầu ra giấy sau đó vứt nó đi, tâm trí bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn. Nếu sợ ai đó biết bạn có suy nghĩ nào không được hay cho lắm thì hãy xé vụn tờ giấy.

  2. Tĩnh tâm

  Nhiều người trong chúng ta tự nói chuyện với chính mình và bị bủa vây bởi một hay nhiều giọng nói cứ văng vẳng trong đầu. Ngồi thiền, tĩnh tâm có thể giúp bạn tập trung suy nghĩ vào chỉ một điều duy nhất hoặc không gì cả. Nếu tập luyện thường xuyên, ngồi thiền còn có thể giúp bạn tóm suy nghĩ của mình quay trở lại trước khi nó đi lang thang vẩn vơ.

  [​IMG]
  Tĩnh tọa, thả lỏng tâm hồn và cảm nhận thiên nhiên. Ảnh:Getty

  3. Chạy bộ

  Vừa chạy bộ vừa nghe nhạc, hít thở đều, tập trung ánh nhìn vào con đường phía trước hay lắng nghe nhịp thở của chính mình hòa cùng giai điệu ưa thích.

  4. Ngủ một giấc

  Khi não của bạn phải chứa quá nhiều thông tin, tâm trí căng như dây đàn và bạn cảm thấy cơ thể như đang muốn đình công, hãy để mình được lên giường nghỉ ngơi, đặt đầu lên gối và nhắm mắt lại. Một giấc ngủ ngắn khoảng 10 phút cũng đủ để nạp lại kha khá năng lượng cho bạn, tăng khả năng phản xạ và hiệu suất làm việc, đồng thời xóa bớt những căng thẳng.

  [​IMG]
  Nhắm mắt lại và ngủ để cơ thể bạn được giải thoát khỏi mớ suy nghĩ lộn xộn trong đầu. Ảnh:Getty

  5. Trò chuyện

  Nếu đầu bạn cứ ong ong lên với những suy nghĩ "hại não", việc nói chúng ra có thể trợ giúp bạn phần nào. Đừng tự kỷ ngồi độc thoại, hãy nhảy vào giữa đám bạn thân và trút bầu tâm sự. Có bạn chí cốt để chia sẻ, nhất là trong khoảng thời gian khó khăn, sẽ giúp bạn vơi bớt tâm trạng chán nản.

  6. Ngắm thú cưng

  Đôi khi, cách tốt nhất để thoát khỏi đống suy nghĩ trong đầu chính là làm một việc gì đó không cần động não. Chẳng cần đi đâu xa, bạn có thể mở ngay một video động vật dễ thương và ngắm nhìn chúng. Theo một nghiên cứu năm 2012, một vài phút video hay mấy tấm hình chó mèo đáng yêu cũng có thể làm tinh thần bạn phấn chấn hơn.


  Video cún con ngủ gật bên chân cầu thang siêu đáng yêu có gần 18 triệu người xem trên YouTube.
  Thiên Thảo (theo HuffPost)
   

Chia sẻ trang này