Loading...
 1. Lưu ý: Để tài khoản không bị banned: Vui lòng: Đăng đúng chuyên mục, không spam, không comment quảng cáo trong chủ đề của người khác, không đăng bài PR/SEO trong Box mua bán. >> Spam, đăng sai chuyên mục là không có đất sống ở diễn đàn này !
  Dismiss Notice
 2. Ra mắt diễn đàn mua bán rao vặt Dofollow tại địa chỉ >>> http://muabanraovattop.com Mua bán rao vặt
  Dismiss Notice
 3. Bạn muốn đăng bài hỏi đáp hãy vào >>> Hỏi Đáp 24h tại địa chỉ: hoidap.thongtin24h.net
  Dismiss Notice
 4. Bạn muốn Dò số, Cập nhật KQXS kiến thiết nhanh nhất trên Smartphone thì vào đây>> Xổ số 24h truy cập địa chỉ: Xoso.thongtin24h.net
  Dismiss Notice
 5. Xem tivi online, TV Show chất lượng HD, trực tiếp các trận bóng đá vào đây >>> Xem Tivi online truy cập: tivi.thongtin24h.net
  Dismiss Notice

3 câu hỏi để loại bỏ những điều vụn vặt trong cuộc sống

Thảo luận trong 'KỸ NĂNG SỐNG - NGHỀ NGHIỆP'

  Chia sẻ trang này

 1. TT24h©

  TT24h© Administrator Staff Member

  Ads Tại đây
  - Giảm thiểu và loại bớt những việc vặt vãnh có thể giúp bạn đơn giản hóa và làm thư thái cuộc sống của mình. Nó cũng sẽ giúp bạn có thêm thời gian cho những công việc vui vẻ và thực sự quan trọng hơn với bạn.
  [​IMG]

  Dưới đây là 3 câu hỏi nhanh giúp bạn loại bỏ những điều vụn vặt trong cuộc sống. Khi thường xuyên sử dụng những câu hỏi này, chúng sẽ trở thành một phản xạ tự động tại các thời điểm hữu ích trong cuộc sống của bạn.

  1. Ai quan tâm chứ?

  Đây là một câu hỏi tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy day dứt hay dằn vặt về chuyện gì đó, hãy tự hỏi mình câu đó.

  Tự hỏi mình “ai quan tâm chứ” là cách để bạn không làm nghiêm trọng hóa những điều nhỏ nhặt. Đó cũng phương thức giúp bạn cởi mở và thư thái hơn với chính mình và những người xung quanh. Đó cũng là cách đơn giản để bạn thấy thoải mái hơn về sự việc.

  2. Điều quan trọng nhất cần làm ngay là gì?

  Nếu bạn đang bối rối không biết làm gì tiếp theo trong ngày, trong tuần hay thậm chí trong đời, hãy tự hỏi mình câu đó. Câu trả lời có thể không phải lúc nào cũng là điều bạn muốn nghe, vì thường thì điều quan trọng nhất lại là điều khó khăn nhất bạn cần làm.

  Nhưng câu hỏi đó sẽ giúp bạn kiểm lại những ưu tiên của mình và ngăn bản thân không bị cuốn vào những công việc bận rộn vặt vãnh kiểu như liên tục kiểm tra hòm thư, xem đi xem lại các số liệu thống kê ở Facebook hay blog trong ngày, từ đó, tập trung giải quyết phần việc quan trọng nhất của mình.

  3. 5 năm nữa chuyện này sẽ như thế nào?

  Câu hỏi này thực sự giúp bạn xem xét sự việc ở góc độ quan điểm. Nó sẽ giúp bạn nhìn nhận những rắc rối ở hiện tại dường như vặt vãnh và bớt quan trọng hơn ta tưởng. Bạn cũng có thể nhận ra mình đã phóng đại vấn đề và khiến nó đáng sợ hơn thực tế. Và theo đó, bạn cũng giải quyết rắc rối dễ dàng hơn.

  Câu hỏi này khá gần với câu hỏi đầu tiên, do đó, bạn có thể nghĩ về cả 2 trong tình huống thích hợp và tìm ra cái nào có ích nhất với bạn.

  Đỗ Dương
  Theo Positivityblog
  Loading...

Chia sẻ trang này